10 nguyên tắc nhất định dạy con thuộc nằm lòng để tránh nguy cơ xâm hại | Bạn của con

Rate this post

10 nguyên tắc nhất định dạy con thuộc nằm lòng để giảm thiểu nguy cơ xâm hại

Không ai có quyền làm bất cứ điều gì với cơ thể con mà làm cho con khó chịu. 

Theo thống kê của Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an, mỗi năm tại Việt Nam có trung bình 1000 trẻ em bị xâm hại tình dục và 93% thủ phạm là các người quen, thân với trẻ. Kẻ xấu có vỏ bọc kín đáo và có thể là bất cứ ai, đề cập cả các trẻ chưa thành niên đến các ông già tóc bạc. Cha mẹ ko thể đảm bảo rằng con mình sẽ luôn ở trong vòng an toàn.

Không phải bố mẹ cứ nỗ lực ở không tính con càng giàu thời gian thì càng an toàn cho con mà ngược lại, hãy phấn đấu dạy con những nguyên tắc tự vệ để bé an toàn, dù ko có bố mẹ tại bên.

Chỉ phải hướng dẫn con những nguyên tắc cơ bản như giữ khoảng cách an toàn với người lạ, nhận diện kẻ xấu, xác định “vùng an toàn” của riêng con,… là bố mẹ bảo vệ con cực kỳ giàu rồi.

Bộ ảnh 10 nguyên tắc tự vệ cho bé bên dưới trích từ cuốn 30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại – một cuốn sách tranh cung ứng các kiến thức kỹ thuật và đầy đủ về xâm hại để mỗi cha mẹ, thầy cô có thể là 1 chuyên gia trong việc bảo vệ con mình. 

Riêng tư là riêng tư

10-nguyen-tac-nhat-dinh-day-con-thuoc-nam-long-de-tranh-nguy-co-xam-hai

10-nguyen-tac-nhat-dinh-day-con-thuoc-nam-long-de-tranh-nguy-co-xam-hai-1

Không một ai có quyền nhìn hay chạm vào vùng kín của con, trừ 1 số người như bác sĩ, y tá hay bố mẹ. Bác sĩ, y tá buộc phải mặc đồng phục nghề nghiệp, đeo bảng tên và chỉ được thăm khám khi có sự đồng ý của bố mẹ cũng như xin phép con, giải thích lý do cho con.