3 thời điểm bố mẹ nên kiêng chụp ảnh con để tránh điều không may | Bạn của con

Rate this post

GD&TĐ – Theo quan niệm dân gian, trẻ nhỏ vía còn yếu nên mẹ hãy nhớ 3 thời điểm không nên chụp ảnh cho con để tránh cho bé gặp bắt buộc những điều xui xẻo.

1. Chụp ảnh con lúc sơ sinh

Dân gian cho rằng, con người ta sinh tại cõi thế đều có cả hồn và vía. Các vía này có vía dữ và vía lành. Đặc biệt, trong các gia đình có người vừa mới sinh, ông bà xưa kiêng cữ cực kỳ kỹ.

Do đó, tuyệt đối ko chụp ảnh con vào thời điểm này vì trẻ còn yếu và dễ bị thất kinh bởi những vía dữ. Chụp ảnh là lấy đi một phần hồn phách của con người vì hình ảnh của em bé trong bức ảnh chính là phần hồn phách của em bé bị chia tách ra từ chủ thể.

3 thời điểm bố mẹ nên kiêng chụp ảnh con để giảm thiểu điều ko may ảnh 1 Khoa học lại đề cập rằng, chụp ảnh của em bé sơ sinh không lấy đi phần hồn phách nào cả. Nhưng vẫn cần kiêng kỵ vì anh đèn chớp sáng của máy ảnh sẽ làm cho hại mắt của em bé, có thể gây mù do da mắt bé rất mỏng.

2. Chụp ảnh khi con ngủ

Điều kiêng kị này bắt nguồn từ việc chụp ảnh mà người bị nhắm mắt trông giống người chết phải có thể sẽ dính bắt buộc điềm xui xẻo, ốm đau, bệnh tật.

3 thời điểm bố mẹ cần kiêng chụp ảnh con để hạn chế điều không may ảnh 2

Nhưng thực tế, việc chụp ảnh khi con ngủ là cũng có hại do ánh đèn flash hay tiếng kêu thì điện thoại có thể làm trẻ giật mình, tỉnh giấc và khó ngủ trở lại. Nếu tiếp diễn liên tục có thể làm con bị rối loạn giấc ngủ. Mặc khác, việc để những thứ có sóng này sắp trẻ nhỏ cũng ko phải có lợi phải bố mẹ cứ giảm thiểu thì hơn.

3. Chụp ảnh buổi tối, ban đêm

Theo tâm linh, đây là thời điểm không bắt buộc chụp hình cho con bởi vào buổi tối, đêm muộn có rất nhiều “hồn bay phách lạc”. Khi chụp ảnh chúng có thể lọt vào khung hình, đeo bám xui xẻo cho trẻ suốt cả cuộc đời.

 Nhưng kỹ thuật đã chứng minh điều trên là ko có thật. Tuy nhiên, chụp ảnh ban đêm cũng ko phải thấp cho trẻ. Trong dung tích tối, thiếu ánh sáng, đèn flash từ máy ảnh sẽ gây tổn hại tới mắt của con gây ra mỏi mắt và các tật khúc xạ khác, đa dạng là cận thị và những bệnh lý khác về mắt.

3 thời điểm bố mẹ nên kiêng chụp ảnh con để hạn chế điều ko may ảnh 3

4. Được và mất lúc khoe ảnh trẻ sơ sinh

Hiện nay, hầu như bà mẹ nào cũng sở hữu cho mình 1 trang facebook, vị trí mẹ có thể chia sẻ đa số chuyện về cuộc sống với các người quen, thân thông qua cộng đồng mạng.

Thế nhưng vẫn có những người vô cùng thận trọng với việc đem hình con khoe ở mạng nhất là với các đứa trẻ vừa chào đời. Điều này có thể xuất xứ từ quan niệm “có kiêng có lành” nhưng cũng là để hạn chế những điều tiếng ko hay từ miệng đời.

Việc khoe ảnh con kèm theo quá nhiều thông tin khía cạnh còn tiềm ẩn những mối nguy thật sự lúc có các kẻ xấu đang muốn lợi dụng những thông tin này.

Xét về góc độ khoa học, các chiếc đèn flash hoàn toàn không rẻ cho đôi mắt của trẻ sơ sinh. Mới đây, có một trẻ nhỏ 3 tháng, chưa kịp đặt tên tại Trung Quốc đã bị mù chỉ vì bố mẹ quên tắt đèn flash khi chụp ảnh cho bé. Đó là 1 lời cảnh báo cho những vô ý mà bố mẹ có thể gây ra cho con lúc muốn chụp ảnh.

Dù vậy, tại thực tế, việc ghi lại những hình ảnh con yêu qua từng chặng đường tăng trưởng từ lẫy, lật, bò, đứng, đi… đều sẽ là những hình ảnh quý giá về sau để bố mẹ và con cái có thể nhìn lại.

Nói tóm lại, quá tin vào chuyện hồn vía cũng sẽ làm cho cuộc sống của mẹ và bé thêm nặng nề bởi các hủ tục khắt khe. Quá hào hứng trong chuyện khoe ảnh con, ko biết điểm dừng cũng sẽ là một mối lo ngại thực sự. Điều gì cũng tồn trên các mặt tốt, xấu và điều quan trọng bố mẹ buộc phải phải biết bí quyết tiết chế.