7 lưu ý quan trọng trước khi phẫu thuật thẩm mỹ sửa mũi

Rate this post

Sửa mũi thẩm mỹ khắc phục được các khuyết điểm liên quan đến mũi giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp trong công việc và cuộc sống, nhất là đối với những ai gặp khuyết điểm mũi tẹt, mũi ngắn, hếch, mũi to bè thô kệch… Tuy nhiên, sửa mũi có có thể làm bạn đẹp lên nhưng cũng có thể trở thành “con dao 2 lưỡi” nếu chúng ta có quyết định không đúng đắn. Vì vậy, trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ, nhất định bạn phải đọc kỹ những điều này để có chiếc mũi đẹp nhất nhé.

sua-mui-tham-my

1. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Tâm lý sắp phải trải qua một ca phẫu thuật thẩm mỹ mũi có thể mang đến cho bạn một cảm giác khá thú vị. Cách tốt nhất để bạn vượt qua sự chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần và thể chất, và suy nghĩ về tất cả các trường hợp có thể.

2. Chuẩn bị sẵn những câu hỏi, thắc mắc trước khi gặp bác sĩ

Ở bước tư vấn ban đầu của bạn với bác sĩ thực hiện phẫu thuật, họ có thể sẽ hỏi bạn những gì bạn mong muốn đạt được từ cuộc phẫu thuật này. Bạn nên chuẩn bị sẵn câu trả lời để giải thích cho bác sĩ hiểu được những gì bạn muốn một cách chi tiết nhất có thể. Bạn phải biết rằng các bác sĩ bị giới hạn thông tin bởi các cấu trúc bên ngoài và bên trong chiếc mũi của bạn. Mặc dù họ có thể cải thiện nó, hoặc tạo ra một chiếc mũi mới. Sau khi bác sĩ kiểm tra mũi của bạn, họ sẽ giải thích những gì có thể đáp ứng được để cải thiện và hoàn thiện mũi của bạn. Nếu bác sĩ hoàn toàn hiểu được những kết quả bạn muốn đạt được, họ sẽ có thể cho bạn biết nếu các mục tiêu và mong đợi của bạn là phù hợp với thực tế.

Xem thêm:Bác sĩ nâng mũi giỏi và uy tín cần đáp ứng được những tiêu chí nào?

bac-si-tu-van-sua-mui

3. Cho bác sĩ biết tình trạng mũi và sức khỏe của bạn

Điều quan trọng là bạn phải cho bác sĩ biết nếu trước đó bạn đã có bất kì tổn thương nào ở mũi hoặc bất kỳ loại phẫu thuật nào trên mũi, ngay cả khi nó đã trải qua thời gian dài. Bác sĩ phẫu thuật của bạn cũng cần phải nhận thức được sự khó thở hoặc bị dị ứng mà bạn có thể có. Nếu bạn bị tim, phổi, hoặc bệnh gan, tuần hoàn kém, bệnh tiểu đường, hút thuốc lá, uống thuốc đặc trị, hoặc có tiền sử huyết khối, bạn có nguy cơ cao bị biến chứng. Điều cần thiết là bạn phải nói rõ tất cả các tiền sử bệnh hoặc rắc rối về sức khỏe của bạn một cách chi tiết khi nói chuyện với bác sĩ trước khi phẫu thuật.

4. Không được hút thuốc

Trong khoảng 3 tuần trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn phải nghỉ hút thuốc để hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng. Tốt nhất là bạn cũng không nên hút thuốc sau phẫu thuật. Hút thuốc đã được chứng minh là nguyên nhân gây ra sẹo và làm kéo dài thời gian hồi phục.

khong-hut-thuoc-truoc-pttm

5. Dinh dưỡng trước khi phẫu thuật

Ăn uống khoẻ mạnh trước phẫu thuật luôn luôn là ý tưởng hay. Cho cơ thể của bạn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và vitamin sẽ giúp cơ thể của bạn thích ứng và hồi phục nhanh hơn. Nước cũng là rất quan trọng. Bạn phải cung cấp đủ nước trước và sau khi phẫu thuật.

6. Tuân thủ lời khuyên của bác sĩ

Có khả năng bác sĩ của bạn sẽ cung ứng cho bạn danh sách những thứ bạn nên và không nên làm trước cuộc phẫu thuật. Nếu bạn nghiêm túc thực hiện đáp ứng tốt những gì bác sĩ của bạn nói, ca phẫu thuật sẽ trở nên trơn tru và rất dễ dàng!

bac-si-nang-mui

7. Chăm sóc, sử dụng thuốc sau phẫu thuật

Bạn cũng nên nhờ người thân đưa về từ bệnh viện và chăm sóc bạn một vài ngày đầu sau khi phẫu thuật. Bác sĩ của bạn sẽ kê cho bạn danh sách đơn thuốc, cũng như thực đơn loại thực phẩm phù hợp.

Hy vọng những thông tin này sẽ là hữu ích cho những ai đang có dự định phẫu thuật sửa mũi để hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Chúc các bạn thành công trong hành trình làm đẹp nhan sắc của mình nhé!