Ăn uống như thế nào để có thân hình đẹp?

Rate this post

Để có thân hình đẹp và quyến rũ, ngoài luyện tập thể dục thể thao, việc ăn uống đối với phụ nữ cũng rất quan trọng. Nhưng có những chị em không thích ăn cơm, mà lại thích ăn quà vặt liên miệng. Có người vì sợ lên cân lại ăn kiêng một cách vô tội vạ, có người với thân thể gầy gò, bận nhiều việc lại còn biếng ăn…

an-uong-dang-dep

Vậy phải ăn uống như thế nào để có thân hình đẹp? Dưới đây là bí quyết ăn uống hợp lý sẽ giúp sở hữu vóc dáng như ý mà ai cũng có thể dễ dàng làm được.

Muốn giữ một hàm răng tốt, đừng buộc nó làm những việc quá sức như nhai đá cục, nhai những thứ quá lạnh, quá nóng hay quá cứng. Đó là chính bạn đã phá hoại hàm răng ngà ngọc của mình.Hãy vui vẻ, cười nói trong bữa ăn. Không khí vui vẻ thân mật trong bữa ăn chính là yếu tố đầu tiên làm chúng ta ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa dễ dàng.Nên uống 1 ly nước chín lạnh vào sáng sớm, và vài phút trước hai bữa ăn chính trong ngày cũng nên uống thêm 1 ly.

nuoc-loc

Không ăn vặt giữa 2 bữa ăn chínhDùng các món ăn giản dị từ thức ăn thiên nhiên, loại bỏ các món tổng hợp cầu kỳ nào là thịt, cá, trứng và thức ăn công nghiệp hóa… Nhưng thường xuyên nên dùng rau tươi trong bữa ăn.Càng ít ăn đường càng tốt, chất ngọt trong trái cây tốt hơn chất ngọt trong đường rất nhiều.Đừng bao giờ uống rượu, đó là kẻ thù của dạ dày, của làn da. Dạ dày mà xấu thì nước da của bạn cũng xấu đi, giảm các thức uống vỏ chai đóng hộp.Bữa tối nên ăn vừa bụng. Người đi ngủ khi nặng bụng sẽ gặp một giấc ngủ nặng nề và dễ lên cân nếu ăn quá nhiều.Nên dạo chơi, cử động nhẹ nhàng sau mỗi bữa ăn và giúp cho dạ dày hoạt động tốt hơn.Vì sức khỏe và sắc đẹp của chính mình, bạn phải biết giữ gìn dạ dày của bạn bằng cách thực hiện các điều trên để khỏi “phát phì” hoặc “hoa nhão” quá sớm.

>> Có thể bạn quan tâm:7 món ăn làm da sáng mịn (có hướng dẫn cách nấu)

Còn các cơ bắp là dùng để làm việc. Nó cần lao động và cần được nghỉ ngơi. Sự hoạt động đều đặn đúng mức của cơ bắp làm máu lưu thông điều hòa trong cơ thể, tăng “nhiên liệu” cho bộ óc. Các cơ bắp khi bị bỏ quên, bất động, sẽ biến dạng thành những “miếng thịt nhão, chảy xệ” trông không đẹp chút nào. Vì thế ngoài việc ăn uống hợp lý, bạn hãy thường xuyên luyện tập thể dục thể thao:

Tập thể dục trong 15 phút mỗi buổi sángCó gắng làm hơn một chút, so với những điều đã làm trong ngày. Ví dụ: Thông thường bạn chỉ có thể đánh máy 10 trang là thấm mệt, nhưng hãy cố đánh thếm ¼ trang. Đó cũng là một cách tập “ thể dục ý chí”.Nếu nhà ở gần nơi làm việc thì hãy đi bộ đến đó. Đi bộ là môn thể thao tốt hơn cả đạp xe đạp.

boi-loi

Ít nhất cũng phải biết chơi môn thể thao. Các môn thể thao tốt nhất đối với phụ nữ là đi bộ, bơi lội, cầu lông hoặc thể dục thẩm mỹ.ở nơi làm việc, đôi lúc nên tạm ngừng để nghỉ ngời một vài phút. Và sau một ngày làm việc cũng phải biết nghỉ ngơi thực sự.

Bạn hãy tin rằng: Với một cơ thể gọn gàng, nhẹ nhàng, đầu óc của bạn sẽ bay bổn lên tới những điều tốt đẹp hơn.

Làm theo những điều trên, các cơ bắp của bạn ngày càng dẻo dai và nhẹ nhàng. Chúc bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu về một vóc dáng đẹp và cơ thể khỏe mạnh nhé.

Xem thêm:

Bài tập chỉnh cho mông tròn, đùi thon dài đem lại vóc dáng đẹp11 Bài tập thể dục thẩm mỹ cho lưng thon (lưng ong), eo đẹp