Bí quyết để chọn và sử dụng nước hoa làm nổi bật tính cách của bạn

Rate this post

Chúng ta không thể chối cãi được rằng nước hoa và các thứ dầu thơm khác rất được phái đẹp cả phái khỏe ham chuộng.

cach-chon-su-dung-nuoc-hoa

Bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được loại nước hoa phù hợp nhất với mình và quan trọng hơn chọn đúng loại khi sử dụng nó sẽ giúp bạn thể hiện tính cách nổi bật của mình trong mắt đối phương, nhất là trước phái mạnh.

Hãy từ tốn mà chọn!

Vì nước hoa không thể được coi như là một mối tình vụn. Nó phải là một mối tình lớn, bền bỉ với thời gian.

Ngày xưa, nước hoa thường có mùi thơm của các giống hoa chẳng hạn như hoa linh đan (muguet), hoa tím (violette), hoa hồng (rose).

Ngày nay, các nhà chế tạo nước hoa đã trộn tinh chất của các loại hoa để tạo thành những thứ nước hoa có nhiều mùi hương lẫn lộn. Thêm vào các thứ nước hoa kể trên lại còn có nhiều thứ nước hoa khác được cất từ các chất thiên nhiên hay là từ các chất tổng hợp.

nuoc-hoa

Nước hoa có rất nhiều mùi, nhiều loại, nhiều nhãn hiệu khác nhau. Trước hết phải nói đến ý thích của mỗi người vì nước hoa có mùi thơm ngát, mùi ngọt của trái cây hay mùi thơm thật nhẹ? Hoặc một mùi hương xanh, khô, trẻ có vẻ thể thao? Hay một mùi hương kín đáo, tế nhị?

Rồi còn phải tùy vào các bạn là một cô gái trẻ, một người mẹ, một nữ vận động viên hay một bà chủ lớn…

Sau hết, còn tuy theo đặc tính của các bạn muốn làm nổi bật trong con người các bạn: sự mới lạ, nữ tính hay sự thanh cao ý nhị.

Không nên vội quyết định

Trước khi mua, các bạn có thể thử trước, nhưng đừng thử qua 3 mùi cùng một lúc. Các bạn chớ nên vội quyết định sau khi ngửi mùi hương qua cổ lọ mà hãy bôi lên da cho thật khô, trong lòng cườm tay hay lòng khuỷu tay mà thử xem mùi thơm có dai hay không.

thu-nuoc-hoa

Nếu có điều kiện có thể thử hôm trước, hôm sau hay mua để quan sát phản ứng của người xung quanh mình sau khi bạn dùng loại đó, mùi đó và cảm giác của bạn sau khi thử được 10 phút, được nhiều tiếng đồng hồ.

Không nên bắt chước người khác

Các bạn chớ nên bắt chước bạn mình mua cùng một thứ nước hoa mà xài, coi chừng nó sẽ không thích hợp với bạn đấy. Tốt nhất hãy chọn cho mình một loại thích hợp nhất mà khi sử dụng nó không làm ảnh hưởng đến người xung quanh trái lại nó lại làm tăng sự quyến rũ của bạn ơi và gây sự dễ chịu cho mọi người, riêng bản thân bạn thì cảm thấy tinh thần sảng khoái, yêu đời hơn.

Không nên lạm dụng nước hoa

Các bạn chớ nên lạm dụng nước hoa, xức quá nhiều trên thân thể bạn chỉ gây cảm giác khó chịu đối với những người xung quanh mà thôi, rất bất lợi cho bạn. Các bạn chọn được mùi thơm thích hợp, xức vừa phải để khi một người nào đó đi ngang bạn mà người ta ngửi được mùi thơm thoang thoảng, ngất ngây và luyến tiếc khi bạn đã đi xa họ rồi.

Không nên thoa nhiều loại nước hoa cùng một lúc

Khi dùng nước hoa các bạn tuyệt đối không thoa một loại dầu nước khác nữa. Trước khi thoa nước hoa phải tắm gội sạch sẽ. Có nhiều nơi để các bạn thoa như: trái tai, sau khổ, sau trái tai, cổ tay, lòng bàn tay, hai vai, thái dương, lông mày, sau đầu gối, dưới cằm, chà xát ở ngực, mái tóc.

Không nên chỉ thoa tập trung vào một chỗ

Khi thoa nước hoa, bạn đừng bao giờ tập trung vào một chỗ mà hãy thoa một vài chỗ trên cơ thể trong số nêu trên. Bạn nên thao nước hoa trước khi rời khỏi nhà khoảng 30 phút như thế nước hoa sẽ thấm vào da thịt và giữ mùi lâu hơn.

Phải tùy vào những yếu tố trên mà các bạn chọn nước hoa cho đúng để sử dụng.