Cách bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ ngộ độc tại nhà | Bạn của con

Rate this post

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trẻ nhỏ có nguy cơ cao bị ngộ độc tình cờ, vì vậy cha mẹ và người chăm sóc trẻ buộc phải hết sức thận trọng.

Theo Hiệp hội các trung tâm kiểm soát độc tố Mỹ, trẻ em dưới 6 tuổi chiếm khoảng 1 nửa trong số hơn 2 triệu trường phù hợp ngộ độc được báo cáo mỗi năm ở Mỹ. Ngoài ra, theo bác sĩ Cyrus Rangan thuộc Bệnh viện nhi Los Angeles, hơn 8/10 trường hợp ngộ độc xảy ra ở nhà. Các loại thuốc và hóa chất gia đình là những thủ phạm chính.

Nếu có giàu thời gian, trẻ có thể mở những hộp có nắp vặn. Bác sĩ Rangan khuyến cáo, cha mẹ cần để thuốc ở cao trên nơi an toàn, xa tầm nhìn và tầm với của trẻ. Ngoài ra, ko chuyển thuốc sang các hộp khác vì có thể gây khó khăn trong xác định loại thuốc và điều trị ví như ko may trẻ nuốt phải.

Các bậc phụ huynh ko bao giờ được gọi thuốc là kẹo. Bác sĩ Rangan nói: “Thuốc là thuốc, kẹo là kẹo. Hãy đảm bảo rằng bạn để chúng riêng biệt ko chỉ ở căn hộ mà cả trong suy nghĩ”.

Trong những năm gần đây, xuất hiện một số sản phẩm mới tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc cho trẻ như viên giặt/rửa bát, thuốc lá điện tử…Những sản phẩm này cất những hóa chất nồng độ cao – như chấy tẩy rửa, nicotine, caffeine – và thường có mùi thơm.

Bác sĩ Rangan cho biết “Chúng tôi thấy siêu giàu trẻ nhỏ nuốt nhầm những sản phẩm này và nên cấp cứu do ảnh hưởng tới tình trạng tâm thần và hô hấp”. Vì vậy, quan trọng là bạn phải chứa giữ những sản phẩm này cẩn thận.