Cách Dạy Con 2 Tuổi Của Người Nhật

Rate this post

2 tuổi là giai đoạn bé sẽ phải học rất nhiều kỹ năng sống từ những điều đơn giản nhất. Hãy tham khảo cách dạy con của người Nhật khi trẻ 2 tuổi để làm thêm những kinh nghiệm dạy con quý báu nhé!

Hãy để trẻ di chuyển và đi bộ thật đa dạng

Năng lượng bên trong của trẻ sẽ phát huy lý tưởng khi các giác quan. Không cần đợi đến 2 tuổi mà ngay từ một tuổi rưỡi trẻ đã buộc phải phải đi bộ với quãng đường dài nhất có thể. đa số hành động như bế ẵm, ôm ấp hay để con ngồi xe đẩy, hay ô tô cả ngày sẽ làm mất khả năng vận động của bé.

Trong công đoạn trẻ 2 tuổi, bản thân trẻ luôn muốn vận động chính thành thử giả dụ bị kiềm chế sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển trẻ. Từ khoảng 2 tuổi, cách dạy con của người Nhật là dạy con đi bộ như một bài tập hàng ngày. Đây cũng là một cách có thể giúp trẻ lớn mạnh trí não.

Dạy con giúp con lớn mạnh ngôn ngữ

Trẻ 2 tuổi đã bắt đầu có nhu cầu vận động cũng như giao tiếp. Trong thời điểm từ 2 đến 2,5 tuổi là giai đoạn quan trọng nhất để cha mẹ giúp con phát triển ngôn ngữ. Cách dạy con của người Nhật chính là cách chuyện trò với con hàng ngày và dùng giọng chuẩn như giao tiếp với người lớn. Ở thời kỳ này, các trò chơi về ngôn ngữ cũng nên được khuyến khích.

Dạy con nguyên nhân, kết quả

2 tuổi, bạn buộc phải mua cho con các loại sách có hình ảnh không chỉ để bé xem tranh mà bố mẹ phải đọc to phần nội dung để bé có thể nghe. Bạn cũng nên dạy con về mối quan hệ giữa nguyên nhân kết quả. Rất đơn giản ví dụ, tay con sẽ bị bỏng khi sờ vào bếp lửa, các mẹ bắt buộc nói với con rằng: “Đừng sờ vào bếp nhé, vì con sẽ bị bỏng đó”.

Cho con học hỏi

ko kể sách ảnh, ở giai đoạn này các mẹ nên dạy con cách đọc thơ bởi thơ chính là công cụ logic nhất để dạy con về tình yêu ngôn ngữ. Đối với trẻ ở tuổi này các mẹ chỉ bắt buộc đọc đi đọc lại cho trẻ nhớ chứ chưa phải bắt buộc giải thích ý nghĩa bởi con chưa thể hiểu và nhớ được.

sử dụng bút viết cũng là một cách để bé quan tâm hơn tới từ vựng. Trẻ 2 tuổi đã có thể đọc rất có lợi. Bên cạnh, bạn có thể dạy con cả khi đi trên đường. Bạn bắt buộc chỉ cho bé cách nhận biết các biển chỉ dẫn hoặc đọc biển số xe.

Những việc hàng ngày như rửa tay, thắt dây giày, cài cúc áo… các mẹ cũng buộc phải dạy và để con tự thực hành mặc dù sẽ nên rộng rãi thời gian. Từ 2 tuổi trẻ có thể bắt đầu làm việc nhà được rồi.

Lau bàn, lấy đồ vật… và số đông việc vặt khác trong nhà hòa hợp với bé mà mẹ có thể hướng dẫn để bé cùng làm. Nhưng các mẹ đừng quên khen ngợi con sau khi chúng hoàn thành công việc. Đây là cách dạy con của người Nhật rất hay.

Nguồn: http://inv-kids.com

Trả lời