Cách dùng nước hoa như thế nào cho hiệu quả nhất?

Rate this post

Trong giao tiếp, chúng ta thường chú ý đến mùi thơm của mình sao cho không cảm thấy ngại ngùng khi đứng trước người khác. Vì thế, hãy làm thế nào để có được mùi hương một cách lịch thiệp và tinh tế, vì chẳng những ta dùng nước hoa cho mình, mà còn dùng cho cả người khác nữa đấy.

Cách dùng nước hoa phù hợp với hoàn cảnh

Khi hoạt động, hãy chọn mùi thơm nhẹ: Vì khi hoạt động, mồ hôi và chất ardrenaline tiết ra sẽ làm cho mùi nước hoa bị đổi khác. Vì thế không nên dùng nước hoa làm mất đi mùi cơ thể, mà nên dùng nước hoa có mùi thơm nhẹ (eau de cologne) hay dùng các loại nước khử mùi có hương thơm.

cach-dung-nuoc-hoa

Khi giao tế, hãy dùng nước hoa vừa phải: Hãy chọn mùi hương thật dịu nếu bạn đến những nơi công cộng vào buổi sáng, khi đó mùi hương sẽ tỏa ra mạnh nhất. Xịt nhẹ nước hoa đã được pha loãng (eau de toillete) là đủ, sẽ không làm khó chịu người xung quanh. Bạn cugnx nên tẩm một ít nước hoa và lớp áo lót của bạn.

Buổi tối, hãy chọn mùi hương dịu dàng, kín đáo: Buổi tối thì có thể dùng nước hoa đậm đặc (eau de parfum hay essence) tỏa hương thơm ngào ngạt, nhưng không nên dùng quá nhiều sẽ gây ra mùi thơm quá nồng làm khó chịu người khác. Khi dùng vừa phải sẽ tạo nên được một tác dụng cực kỳ quyến rũ là mùi thơm sẽ thoảng lại sau khi bạn bước qua.

Sử dụng nước hoa như thế nào cho đạt hiệu quả cao nhất?

Khi dùng nước hoa, bạn hãy sáng tạo để cho mình trở thành một người phụ nữ vừa thanh lịch vừa quyến rũ. Bạn hãy thử làm theo những lời khuyên sau đây:

cach-dung-nuoc-hoa-hieu-qua

Dùng Eau de toillete vào buổi sáng, mùi hương nhẹ này sẽ mang đến cho bạn một sự sảng khoái.Đừng chỉ xức nước hoa vào cơ thể bạn mà thôi. Hãy xịt nước hoa vào quần áo và những đồ lót đi kèmDùng nước rửa tay với nước gel tắm cùng mùi với nước hoaDùng những viên nước hoa khô có mùi thơm bạn thích đặt vào hộc tủ, ngăn kéo bàn làm việc…Trong phòng ngủ, hãy dùng nến thơm, vòng tỏa hương hoặc nước xịt phòng.Dùng em thơm và dầu thơm đặc biệt của mình để massage toàn thânXịt eau de toillete lên toàn thân, sau đó xịt loại nước hoa chủ yếu của bạn vào những nơi cần thiết trên cơ thể.

Xem thêm bài:Bí quyết chọn và sử dụng nước hoa làm nổi bật tính cách của bạn

Để không gian quanh mình cũng có mùi thơm

Khi giặt quần áo, hãy nhỏ vào nước xả cuối cùng một chút mùi thơm mình thích.Nhỏ vài giọt nước hoa hồng vào nước rửa chén bát, soong nồi trước khi rửaXịt tinh dầu hoa oải hương hoặc hoa nhài vào một khăn ẩm để lau chùi kệ và bàn bếpPha vài giọt tinh dầu cam hoặc chanh vào nước để làm vệ sinh tủ lạnh.Nhỏ vài giọt tinh dầu cỏ vào nước khử trùng để cọ rửa sàn bếp.Xịt tinh dầu nho vào rèm cửa để loại trừ mùi hôi của khói thuốc bám vào đóLau bàn ghế bằng khăn ẩm có xịt tinh dầu lêKhi giặt drap giường, mùng mền, bạn hãy nhỏ vào nước xả cuối vài giọt tinh dầu cam hoặc buổi, mùi hương nhẹ sẽ lan tỏa trong phòng ngủ của bạn.Trong tủ quần áo, bạn hãy dể vài cục nước hoa khô có mùi mà bạn ưa thích.

nuoc-hoa

Cách giữ nước hoa lâu bay hơi

Nước hoa là một chất bay hơi ngay khi nút chui được tháo ra. Nhưng bạn có thể làm chậm sự bay hơi bằng cách đừng để chai nước hoa trên bàn trang điểm, vì hơi nóng và ánh sáng làm nước hoa bay hơi rất nhanh.

Bạn hãy cất nước hoa ở nơi tối và mát, thích hợp nhất là trong ngăn kéo của bạn trang điểm. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng lấy ra mỗi khi cần dùng mà nước hoa lại chậm bay hơi. Nhưng dù thế nào thì bạn cũng nhớ phải đậy nắp cho kỹ mỗi khi dùng xong.