Cơ hội ứng dụng Big data, IoT và AI chi phí thấp cho doanh nghiệp Việt

Rate this post

Dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT được coi là những kỹ thuật trụ cột trong bí quyết mạng công nghiệp 4.0. Những kỹ thuật này đã và đang tạo ra các biến đổi to lớn trong đời sống thường ngày, đặc biệt là với các hoạt động của siêu thị và mô hình thành phố thông minh.

Tại Việt Nam, những ứng dụng dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và IoT đã xuất hiện nhưng chưa thực sự phổ biến. Một trong những lý do chính là do những kỹ thuật này đòi hỏi sự đầu tư to về tài chính, công nghệ.

Sáng 8.6 Chi nhánh Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.Hồ Chí Minh (CESTI) sẽ tổ chức chương trình báo cáo “Phân tích xu thế công nghệ” với chủ đề “Xu hướng nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu to (big data) và mạng lưới kết nối vạn vật (IoT) trong thành phố thông minh”.

Buổi báo cáo có sự tham dự của PGS.TS Thoại Nam và TS.Lê Thành Sách – trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, các độc quyền gia bậc nhất trong lĩnh vực này.

Cơ hội ứng dụng Big data, IoT và AI mức giá tốt cho doanh nghiệp Việt - 1

Buổi báo cáo sẽ cung ứng thông tin về xu hướng nghiên cứu và ứng dụng AI, dữ liệu lớn và IoT trong giao thông tại cơ sở số liệu sáng chế quốc tế cùng với tổng quan tình hình nghiên cứu và ứng dụng các khoa học này trong thành phố thông minh. Thông qua đó, người tham dự có thể hiểu rõ hơn về các khoa học này và khả năng ứng dụng trong thực tế.

Đặc biệt, hệ thống xử lý dữ liệu của trường ĐH Bách Khoa TP.HCM được giới thiệu tại buổi báo cáo sẽ là gợi ý cho những doanh nghiệp, công ty có nhu cầu hợp tác, ứng dụng kỹ thuật trong lĩnh vực này. Đồng thời, hoạt động này cũng mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữa nhà hàng và các trường, viện nghiên cứu.

Các cá nhân, doanh nghiệp, công ty để ý tới buổi báo cáo có thể đăng tải ký tham dự tại đây.