Con gái 9 tuổi thách thức “Mẹ đuổi con ra khỏi nhà đi“ | Bạn của con

Rate this post

Mẹ cảm thấy bất lực lúc con gái tỏ vẻ thách thức, ko nghe lời. Ảnh minh họaMẹ cảm thấy bất lực lúc con gái tỏ vẻ thách thức, không nghe lời. Ảnh minh họa

Nhìn cô con gái 9 tuổi vênh mặt lên sau lúc bị mẹ phạt và thách thức: “Mẹ đuổi con ra khỏi nhà đi”, chị Đoàn Ngọc Loan (Hà Đông, Hà Nội) cảm thấy bất lực. Con ra nông nỗi này cũng chỉ vì “mẹ phạt, bố bênh”.

Ly hôn nhưng chị Loan luôn bị chồng can thiệp trong việc nuôi dạy con. Con ngoan, học nhiều năm kinh nghiệm thì không sao, đằng này cô con gái học lớp 4 của chị có siêu nhiều vấn đề.

Đau đầu vì con không dễ bảo như trẻ khác, chị Loan cảm thấy bất lực khi sau mỗi lần phạt con, dạy con thì bị chồng “nhảy bổ” vào can thiệp. Con gái chị càng ngày càng trở buộc phải bướng bỉnh, khó dạy và luôn đem bố ra để chống đối mẹ.

Không tại với con bắt buộc chồng chị bù đắp cho con bằng việc chiều con vô đối. Chính vì muốn gì được nấy buộc phải con gái chị càng ngày càng đua đòi, thích ăn diện, thích “mua chuộc” các bạn ở lớp bằng đồ ăn, các món quà nhỏ xinh.  Vì ko bắt buộc bố khi nào cũng tại bên cạnh để cho tiền buộc phải con đã lấy trộm tiền của mẹ. Ban đầu chỉ là những đồng tiền lẻ khi mẹ đi chợ về và chị thường khuyên bảo con nhẹ nhàng.

Nhưng tới lúc phát hiện cô con gái lấy tiền nộp học để tậu quà cho bạn, chị Loan cảm thấy như “trời sập trước mắt”. Chị không thể ngờ, cô con gái bé bỏng của mình có thể có hành vi “khủng khiếp” như vậy. Chị quyết định phải dạy con cho “ra ngô ra khoai”.

cha_me_cai_nhau.jpg

Không thống nhất trong việc dạy con, đứa trẻ sẽ khó tiến bộ, thay đổi theo hướng tích cực. Ảnh minh họa

Không thể chỉ bảo ban nhẹ nhàng, chị quyết định ra hình phạt nghiêm khắc với con. Thế nhưng, ngay sau lúc bị phạt, con đã gọi điện cho bố “cầu cứu”. Ngay sau đấy, anh đã có mặt và “lên lớp” chị vì bí quyết dạy con quá khắc nghiệt và yêu cầu chị không được phạt con.  Không chỉ có vậy, ko nên sự đồng ý của chị, anh chở thẳng con gái về nhà mình. Con gái thấy được bố bênh chằm chặp, thấy bố phản ứng không chút tôn trọng mẹ, đã tỏ thái độ vô cùng vênh váo với mẹ.

Mới đây, khi phát hiện con gái lại tái phạm lỗi cũ, tiếp tục lấy trộm tiền của mẹ, chị hết sức giận dữ. Chị Loan quyết tâm trừng phạt con thật nặng để con coi đó là bài học nhớ đời.

Thế nhưng, cũng như lần trước, con lập tức gọi điện cho bố tới cứu và thách thức mẹ: “Mẹ đuổi con ra khỏi căn hộ đi!”. Vừa nói, con gái chị vừa nhanh tay xếp mấy bộ quần áo cho vào cặp và đứng sẵn ra cửa chờ bố đến đón.

Chị thực sự cảm thấy bất lực và ko biết dạy con thế nào khi tình trạng “mẹ dạy, bố bênh” tiếp diễn.