Đâu là thời điểm thích hợp bổ sung DHA cho trẻ

Rate this post

Việc bổ sung DHA cho bé là hết sức quan trọng, bổ sung DHA không đúng thời điểm, bổ sung thừa hay thiếu đều có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự vững mạnh của trẻ bây giờ và tương lai. Vậy đâu là thời điểm vàng để bổ sung DHA cho bé? bổ sung bao nhiêu là đủ?

Thời điểm nên bổ sung DHA cho bé

Thời điểm vàng để mẹ có thể bổ sung DHA cho bé là các công đoạn quan trọng vững mạnh hoàn thiện trí não của bé. ngoại trừ công đoạn trong bụng mẹ, các công đoạn bú mẹ hoàn toàn dưới 6 tháng tuổi cho đến công đoạn đầu đời từ 1 – 8 tuổi đây đều là những giai đoạn đặc trưng quan trọng, quá trình then chốt lớn mạnh não bộ. Chính vì vậy, ngay từ khi còn trong quá trình bào thai và những năm đầu đời, trẻ cần nên được bổ sung DHA hầu hết để trẻ có thể tăng trưởng hầu hết về trí não, thị giác và sức khỏe tổng thể suốt cuộc đời của bé.

Các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, việc bổ sung hầu hết DHA cho bé sẽ giúp bé xử lý được vấn đề tốt hơn ở 9 tháng tuổi, giúp tăng 7 điểm chỉ số lớn mạnh trí tuệ ở 18 tháng tuổi, đồng thời hệ hô hấp cũng khỏe mạnh hơn khi trẻ được 3 tuổi, tăng 6 điểm IQ ngôn ngữ cho trẻ 4 tuổi và đồng thời tăng 8,3 điểm chỉ số IQ ở trẻ 8 – 9 tuổi.

Vai trò của DHA cho bé là giúp hình thành tăng trưởng não bộ cũng như thị giác của bé. quá trình trong bụng mẹ và giai đoạn 1 – 8 tuổi là những giai đoạn bé cần bắt buộc bổ sung DHA tối đa. Nhất là các thành phần DHA thiên nhiên có đa dạng trong các thực phẩm như trứng cá.

Bổ sung DHA cho bé liều lượng như thế nào?

Liều lượng phải DHA ở mỗi quá trình tăng trưởng của trẻ là khác nhau. Theo khuyến nghị của Viện Y khoa Hoa Kỳ, hàm lượng DHA các mẹ cần bổ sung cho bé theo từng công đoạn như sau:

  • Khi mẹ mang thai và cho con bú sẽ cần tối thiểu 200 mg DHA mỗi ngày để chế tạo đủ cho nhu cầu của bé.
  • Trẻ trong quá trình từ 0 – 12 tháng tuổi hàm lượng DHA 17 mg/100 calo từ những loại thực phẩm bổ sung là tuyệt vời. Đối với trẻ sơ sinh thì sữa mẹ chính là nguồn sản xuất DHA dồi dào cho trẻ.
  • Trẻ từ 1 đến 8 tuổi trẻ buộc phải 70 – 100 mg DHA/ngày.

Thực tế bây giờ, Việt Nam là một trong 20 quốc gia có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao, và lượng chế tạo DHA cho trẻ em Việt Nam hiện tại cũng chỉ đạt 35% – 50% mức khuyến cáo của thế giới. Chính cho nên, các bậc phụ huynh phải bổ sung DHA cho bé một cách đầy đủ, đúng thời điểm và khoa học để bé được lớn mạnh tốt nhất.
Nguồn: http://beanngonmieng.com

Trả lời