Đo lường chính xác là cơ sở của sản xuất thông minh

Rate this post

Hội thảo do Sở KH&CN TP.HCM tổ chức vào sáng ngày 17.5 tại Saigon Innovation Hub. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện được Sở KH&CN tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam 18.5 và ngày Đo lường Thế giới 20.5.

Cùng với sự lớn mạnh của các kỹ thuật mới, việc ứng dụng tự động hóa, IoT (Internet kết nối vạn vật) trong cung cấp công nghiệp ngày càng phổ biến. Để các hệ thống này hoạt động trơn tru, hiệu quả thì việc đo lường xác thực đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Đo lường xác thực là cơ sở của cung ứng tuyệt vời - 1

Bởi vậy, Sở KH&CN TP.HCM chọn “Vai trò của Đo lường trong CMCN 4.0” là 1 trong các chủ đề chính của chuỗi sự kiện nhân ngày KH&CN Việt Nam năm nay với mục tiêu giúp những doanh nghiệp nắm được xu thế Smart Factory (nhà máy thông minh) và đề nghị đo lường trong CMCN 4.0.

Đồng thời, Hội thảo cũng là cơ hội để những doanh nghiệp cộng đại diện Sở KH&CN TP.HCM thảo luận, đề xuất giải pháp xây dựng, phát triển hoạt động đo lường và IIoT (IoT công nghiệp) hỗ trợ công ty TP.HCM nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

Khách dự hội thảo cũng sẽ được tìm hiểu một số mô hình, trang bị đo lường trong công nghiệp. Ngoài ra, hội thảo đem tới cơ hội giúp các nhà hàng hợp lý hóa dây chuyền sản xuất, giảm lãng phí nguyên vật liệu… bằng bí quyết kết nối với các nhà khoa học, đơn vị phân phối giải pháp, thiết bị.

Các cơ quan, nhà hàng chú ý đến hội thảo có thể cửa hàng Cơ sở Kỹ thuật tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM, 263 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP.HCM hoặc qua email [email protected]