Dùng iPhone để chẩn đoán ung thư

Rate this post

Thiết bị này thực chất là 1 cỗ máy rất thanh có thể gắn với iPhone để quét hình ảnh bên trong cơ thể. John Martin nhận thấy vòm họng có vấn đề nên đã nảy ra ý tưởng dùng cỗ máy này để tự chẩn đoán bệnh.

Tuy không có chuyên ngành về chẩn đoán ung thu nhưng qua hình ảnh hiển quét hiển thị trên iPhone, John Martin biết rằng mình đang gặp vấn đề sức khỏe trầm trọng.

Dùng iPhone để chẩn đoán ung thư - 1

Cỗ máy Martin dùng để tự chuẩn đoán có tên Butterfly IQ, được đơn vị Butterfly Network nghiên cứu và phát triển. Với kích thước chỉ bằng chiếc dao cạo chạy điện, Butterfly IQ có thể kết nối với iPhone qua cổng lightning.

Với giá 1.999USD, Butterfly IQ được xem là giải pháp tiết kiệm giá tiền tối đa trong chẩn đoán ung thư so với phương pháp chuẩn đoán của bệnh viện.

Butterfly Network đã phát triển, thử nghiệm và hoàn thiện máy quét siêu thanh siêu nhỏ gần 10 năm qua. Công ty này đã cải tiến khoa học và tích phù hợp chip bán vi mạch cho cỗ máy Butterfly IQ nhỏ gọn và vô cùng tiện lợi.

Hiện vật dụng chẩn đoán ung thư thông thường có giá trên 100.000USD, cao gấp hàng chục lần so với trang bị nhỏ gọn của Butterfly Network.