Giải thưởng Chất lượng quốc gia Khi nhà nước đồng hành cùng doanh nghiệp

Rate this post

Công nghệ và nhân lực: Đôi cánh của doanh nghiệp

Ông Nguyễn Đặng n, Giám đốc chất lượng của công ty cho hay, “Thay đổi để tồn tại, cải tiến để phát triển” luôn là kim chỉ nam xuyên suốt trong hầu hết giai đoạn vững mạnh của công ty nói từ khi thành lập vào năm 1992 tới nay. Nhờ đó, đến nay công ty Tân Quang Minh với nhãn hiệu nước giải khát Bidrico đã vươn lên là địa chỉ uy tín với người tiêu dùng. Chất lượng sản phẩm của công ty càng được khẳng định lúc được lựa tậu là nước uống chính thức ở hội nghị APEC vừa qua.

Trong những năm đầu thành lập, ban lãnh đạo công ty ngay từ thời điểm đấy đã xác định đổi mới công nghệ, nâng cao trình độ nhân lực là yếu tố sống còn, quyết định thành bại của doanh nghiệp.

Ngoài các vật dụng nhập khẩu, không ít thiết bị, khoa học do chính hàng ngũ công nghệ của đơn vị tự thiet ke hoặc cải tiến từ khoa học nước ngoài. Hiện nay dây chuyền hoạt động tự động, khép kín của công ty đạt năng suất 30.000 sản phẩm/giờ.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia: Khi nhà nước đồng hành cùng doanh nghiệp - 1

Hệ thống tự động hóa được áp dụng trong gần như những khâu chế tạo ở công ty

Không chỉ đầu tư vào máy móc, thiết bị, công ty Tân Quang Minh đặc biệt chú trọng tới việc nâng lên năng lực đội ngũ R&D của công ty. “Ngoài đào tạo nâng cao năng lực hàng ngũ R&D, đơn vị luôn khuyến khích sáng suốt và giành nhiều phần thưởng cho những ý tưởng, cải tiến hiệu quả. Dù ko bắt buộc ý tưởng nào cũng thành công nhưng đơn vị luôn tạo điều kiện thử nghiệm những ý tưởng mới” – ông Nguyễn Đặng n nói.

Nhờ đó, phòng R&D của đơn vị luôn là bộ phận đi đầu, nền tảng tăng trưởng của Tân Quang Minh. Đội ngũ khoa học của công ty hiện nay hoàn toàn đảm nhận được công việc bảo trì, bảo dưỡng cũng như sửa chữa mọi máy móc thiết bị. Hàng loạt các loại sản phẩm, kỹ thuật đã xây dựng thương hiệu từ kết quả nghiên cứu của đội ngũ này như xử lý kim loại nặng trong nước, cải tiến vật dụng cung ứng ozon, giải pháp dùng nguyên liệu chanh tươi tại quy mô cung ứng công nghiệp…

Theo ông Nguyễn Đặng n, Công ty cũng là 1 trong các công ty trước nhất ở Việt Nam áp dụng hệ thống Quản lý phân phối tinh gọn (LEAN). Trong xu thế chung của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Tân Quang Minh càng chú trọng áp dụng, lớn mạnh các khoa học mới, nhất là các chi tiết chuyển đổi số như phân tích dữ liệu và lớn mạnh những kênh bán hàng mới.

Nhà nước và nhà hàng cộng đồng hành

Chia sẻ về giải bạc Chất lượng Quốc gia vừa nhận được, ông Nguyễn Đặng n cho biết: “Giải thưởng không chỉ giúp nâng tầm thương hiệu, nâng cao khả năng khó khăn mà giai đoạn tham dự giải thưởng là cơ hội để công ty rà soát lại hoạt động của mình. Từ đó, đơn vị hoàn thiện những nội dung còn thiếu sót và tiếp tục cải tiến công nghệ, nâng lên chất lượng sản phẩm để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.”

Giải thưởng Chất lượng quốc gia: Khi nhà nước đồng hành cùng nhà hàng - 2

Năm 2017, 73 doanh nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng GTCLQG trong ấy có 15 giải vàng và 58 giải bạc

Đại diện của Tân Quang Minh cũng cho biết, công ty đã nhận được sự giúp đỡ và tư vấn nhiệt tình từ Sở KH&CN TP.HCM, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM mà ví như ko có những sự hỗ trợ đó, công ty sẽ gặp vô cùng nhiều cạnh tranh trong quá trình dự giải thưởng.

Mong muốn các cơ quan, công ty tiếp tục đồng hành, hỗ trợ công ty giàu hơn nữa, ông n cho rằng: “Doanh nghiệp muốn lớn mạnh vững bền cần dựa vào KH&CN. Bởi vậy, chúng tôi siêu mong các cơ quan, công ty hỗ trợ hơn nữa về phát triển và chuyển giao kỹ thuật cũng như hỗ trợ về mặt pháp lý, xúc tiến thương mại.”

GTCLQG Việt Nam là giải thưởng hàng năm chất lượng có uy tín, nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương (APQO).

Giải thưởng cũng là hình thức khen thưởng cấp Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ biếu cho những tổ chức, siêu thị có thành tích lý tưởng trong việc nâng lên chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực khó khăn và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nên kinh tế khu vực và thế giới.