Không cần nhiều nhân viên, vẫn bán được hàng nhờ iBeacon

Rate this post

Tại các căn hộ hàng, khách sạn, quán cafe, trung tâm tậu sắm, việc gọi đồ ăn, thức uống hay thanh toán vẫn còn giàu hạn chế như bắt buộc giàu nhân viên, chất lượng phục vụ chưa cao, chi phí đầu tư vật dụng ban đầu lớn…

Từ hạn chế này, những kỹ sư của Công ty cổ phần NAL Technologies (Thừa Thiên – Huế) đã lên ý tưởng và thực hiện 1 ứng dụng tự động xác định nơi sử dụng cho việc gọi dịch vụ với hai công nghệ mới. Đó là công nghệ iBeacon và quét mã mạch QR.

Không buộc phải giàu nhân viên, vẫn bán được hàng nhờ iBeacon - 1

Một ví dụ về khoa học iBeacon. Nếu điện thoại của bạn có cài ứng dụng, thông tin sản phẩm như chất liệu, màu sắc, kích thước, xuất xứ, khuyến mãi… sẽ tự động hiển thị ngay khi bạn bước đến từng sản phẩm nhờ vào đồ vật beacon được lắp đặt sắp đó.

Beacon được đinh nghĩa là thứ điện tử nhỏ phát ra tín hiệu bluetooth năng lượng rẻ Bluetooth Low Energy (BLE) – còn được gọi là Bluetooth tối ưu cho phép mọi các thiết bị di động có kỹ thuật BLE đều có thể bắt được tín hiệu phát ra từ vật dụng cố định này.

Trên nền tảng đó, iBeacon cho phép đồ vật di động giao tiếp tầm ngắn với vật dụng beacon cố định thông qua ứng dụng được cài đặt sẵn bằng kết nối BLE.

QR code là một dạng mã hoá thay thế ngắn gọn cho chuỗi ký tự nào đó. Khi sử dụng phần mềm quét mã QR ở đồ vật thông minh, chúng ta sẽ thu được 1 đường dẫn liên kết đến website công ty mà ko cần phải nhập.

Không buộc phải nhiều nhân viên, vẫn bán được hàng nhờ iBeacon - 2

Kết nối iBeacon với thứ thông minh. Ảnh: Nhật Tuấn.

Theo anh Nguyễn Hồng Thiết, đại diện công ty, tại các khu vực dịch vụ sẽ được đặt những iBeacon. Mỗi iBeacon sẽ có 1 mã nhận dạng UUID riêng biệt. Khi khách hàng tiến gần tới vị trí đó, iBeacon sẽ tự động nhận biết và gửi tín hiệu đến điện thoại thượng khách có cài đặt ứng dụng.

Sau lúc hệ thống xác nhận được vị trí của người dùng dịch vụ, những thao tác sẽ được thực hiện ngay tại chính điện thoại của khách hàng. Quản lý hệ thống sẽ tiếp nhận đề nghị của khách hàng ngay tại giao diện website.

“Các dịch vụ căn bản tại ứng dụng điện thoại gồm gọi dịch vụ (đồ ăn, thức uống…), tính tiền, hủy và thêm bớt dịch vụ. Nếu hai hoặc giàu khách cộng tại một vị trí, mỗi thượng khách vẫn có thể dùng điện thoại độc lập để gọi dịch vụ”, anh Thiết chia sẻ.

Không bắt buộc giàu nhân viên, vẫn bán được hàng nhờ iBeacon - 3

Ứng dụng trên điện thoại hệ điều hành Android. Ảnh: Nhật Tuấn.

Cũng theo anh Thiết, việc dùng kỹ thuật iBeacon giúp định vị chuẩn xác trong khu vực nhỏ, tạo ra sự riêng tư và thuận tiện cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Đồng thời, mang đến lợi ích về mặt kinh tế thông qua việc giảm thiểu số lượng nhân viên và mức giá đầu tư ban đầu.

“Với sự tăng trưởng ko ngừng của công nghệ thông tin, nhu cầu đầu tư về mặt công nghệ của những cửa hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm… là rất lớn. Cơ hội đưa đưa sản phẩm ra thị trường của nhóm là ko nhỏ”, anh Thiết cho hay.

Không bắt buộc giàu nhân viên, vẫn bán được hàng nhờ iBeacon - 4

Hai đại diện của nhóm tác giả. Ảnh: Nhật Tuấn.

Sắp tới, nhóm tác giả sẽ hoàn thiện ứng dụng để đưa ra thị trường và nghiên cứu, chế tác iBeacon thay cho việc mua iBeacon ở trên thị trường.