LẮNG NGHE CÁC Ý KIẾN ĐÁNH GIÁ CỦA CÁC CHUYÊN GIA KHI CHO BÉ ĂN DẶM

Rate this post

Nguyên tắc khi cho ăn dặm

Ăn dặm – bữa cơm đầu đời của trẻ, quan trọng không buộc phải chỉ vì cung ứng những dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của trẻ mà còn vì chúng là “sứ giả” giới thiệu thế giới muôn ngàn mùi vị của thức ăn. Những bữa ăn đầu đời định hướng cảm nhận ẩm thực, thói quen ăn uống cho trẻ.

Tùy thể trạng từng bé, bạn có thể tập cho con nhỏ ăn đặc (ăn dặm) từ từ, bắt đầu từ 5-6 tháng tuổi trở đi. Gọi là ăn dặm vì đây là những bữa cơm tập dần cho trẻ làm quen với thức ăn đặc. Không thể thay thế được sữa mẹ hoặc sữa bột ngay tức thời mà cần xen kẽ. Thoạt đầu thì chỉ bắt buộc vài muỗng bột để có quen. Nhưng khi bé đã khoái khẩu rồi và hệ tiêu hóa bé cũng đã làm quen với thức ăn thì bạn tăng dần thành bữa chính.

Thời kỳ ăn dặm của bé chia thành 3 giai đoạn:

– quá trình ăn bột:

Bắt đầu từ 6 tháng tuổi trở đi, mẹ đã có thể cho bé nhấm nháp một chút bột được rồi. Trong công đoạn này, có thể mua bột dinh dưỡng đóng hộp của các hãng có uy tín, vì loại bột này có chứa hầu hết các dưỡng chất cấp thiết cho trẻ. trường hợp bạn tự chế biến cho trẻ ăn buộc nên đảm bảo hòa hợp vệ sinh và hầu hết dinh dưỡng, tuy nhiên bạn bắt buộc để ý những thức ăn có thể làm cho trẻ bị dị ứng.

– giai đoạn ăn cháo:

Khi bé được 9 – 10 tháng (có bé sớm hơn) và đã ăn được kha khá, bạn có thể nấu cháo cho bé ăn. Không bắt buộc chỉ hầm xương lấy nước, vì nước ngọt của xương hoàn toàn không cung ứng đủ chất dinh dưỡng, mà bé cần ăn cả xác thịt, cá, rau củ. buộc phải hầm riêng một nồi cháo nhừ.

Mỗi bữa ăn của bé, bạn múc cháo ra và cho thịt, cá, rau củ vào nấu chín từng bữa, thêm dầu ăn cho bé ăn. trong lúc nấu cho bé, bạn buộc nên nêm thật nhạt. nếu không có mắm muối mà bé vẫn ăn ngon thì càng tốt.

Lúc đầu sử dụng rây thưa tán cháo. Sau đó, chỉ cần băm nhuyễn thịt, cá và rau củ là được. Bạn cần tập dần cho bé quen từ thức ăn nhuyễn đến hạt lợn cợn và cuối cùng là cho ăn cơm.

– giai đoạn ăn cơm:

Khi có đủ răng (20 cái), bé mới có thể nhai cơm thật kỹ. Bạn buộc bắt buộc nấu cơm mềm và dằm nát cho trẻ ăn. Tập cho trẻ ăn các loại rau, củ bằng cách thực hiện canh rau đay, canh mồng tơi, canh bí đỏ, canh súp (nấu với cà-rốt, khoai tây, súp-lơ, su hào). buộc phải cắt ngắn rau cho bé dễ nhai để bé không bị hóc cọng rau.

Các mẹ tham khảo thêm tại blogandam.com để làm thêm kiến thức về chặm sóc con

Trả lời