Lo con gái ế, mẹ `canh` facebook bắt sửa từng câu từng chữ | Bạn của con

Rate this post

Lo con gái ế, mẹ `canh` facebook bắt sửa từng câu từng chữ

“Em không thể chịu nổi nữa rồi, sao mẹ em có thể quản lý cả facebook của em từng câu từng chữ. Status bắt sửa, ảnh bắt xóa, bình luận bắt thay đổi… Có nên vì những câu nói đùa của em mà em không lấy được chồng… Nguyễn Thị Hoài (Hải Dương) ấm ức kể.

30 tuổi, chưa lấy chồng, Hoài khiến cho mẹ “lo sốt vó”. Nhưng lo như kiểu của mẹ Hoài thì khá hiếm. Ngày 2 lần “đều như vắt chanh”, mẹ gọi điện cho Hoài thúc giục việc lấy chồng.

Những khi bận, mệt mỏi, nhìn thấy số điện thoại của mẹ là sợ, thế nhưng, không nghe máy thì cô bị mẹ chì chiết cho cả tháng. Nhờ mọi người góp ý để mẹ giảm tần suất gọi, nhưng mẹ cô cho rằng: “Phải tạo áp lực cho con gái, để thêm mấy năm nữa, muốn lấy cũng chả ai lấy, mà có lấy cũng… không đẻ được”.

Không chỉ có vậy, có người quen nào, của mình, của con gái, của họ hàng, đồng nghiệp, thậm chí người… vừa quen, bà cũng giới thiệu con gái chưa chồng của mình và cố vun vén cho họ và con mình. Hoài cảm thấy bất tiện khi thỉnh thoảng lại nhận được điện thoại khiến quen, tán tỉnh của 1 người đàn ông “trời ơi đất hỡi” nào đó.

Lo con gai e, me `canh` facebook bat sua tung cau tung chu - Anh 2

Hoài quyết định khóa facebook vì bị mẹ “soi” từng chút một

Mới đây nhất, Hoài đã quyết định khóa facebook – vị trí mà bình thường Hoài vẫn chia sẻ, giao lưu với bạn bè. Chỉ vì, toàn bộ “động thái” trên mạng xã hội đều được mẹ Hoài can thiệp.

“Mẹ em bắt em đổi tên facebook vì đề cập tên đấy nghe “đầu gấu”, người ta sẽ đánh giá. Mẹ bắt em xóa bình luận khi em nói năng ko dịu dàng. Mẹ cũng không cho phép em đăng tải ảnh em nghịch ngợm.

Thời gian này, em được người căn hộ ở Châu u mời sang chơi, em đăng tải status: “Muốn đi nước ngoại trừ 3 tháng chữa bệnh, ai có kinh nghiệm hay ho thì chia sẻ…”.

Vậy mà, mẹ gọi điện bảo: “Xóa ngay dòng trạng thái đó. Mày chưa chồng con lại còn rêu rao bệnh tật thì người ta sẽ nghĩ mày là người thế nào? Tất nhiên là ý mình muốn đi du lịch nước bên cạnh nhưng người ta không hiểu sẽ bảo mày bị bệnh nan y rồi bàn tán, đồn đại um lên. Không được. Phải xóa…”.

Hoài cho biết: “Không biết bao nhiêu lần giải thích với mẹ rằng facebook là vị trí bạn bè trêu chọc nhau, không ai đánh giá tư bí quyết gì tại đây, mẹ đừng nghiêm trọng hóa vấn đề.

Thế nhưng, mẹ bắt em lập facebook khác, đưa những ảnh xinh đẹp nhất, đề cập năng dịu dàng, nghiêm túc… Nhưng như thế thì ko bắt buộc là con người em nữa. Sao mẹ em ko chịu hiểu con gái mình, cứ áp đặt suy nghĩ của mình lên con cái. Việc hôn nhân, đâu bắt buộc cứ cố là được, cứ nên thay đổi bản thân thì mới có kết quả?”.