Máy in 3D có in được bánh kẹo không thầy

Rate this post

"Máy in 3D có in được bánh kẹo ko thầy?" - 1

Các em học sinh đã có một ngày trải nghiệm thú vị ở Vườn ươm doanh nghiệp, Khu khoa học cao TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.

Nhiều câu hỏi “khó đỡ” khác của những bạn học sinh như: trên sao gọi là in 3D? In vật nhỏ xíu sao thời gian lại giàu vậy? In bằng vật liệu sô cô la thì ngắm xong có thể… ăn luôn không?

Tất cả các câu hỏi ấy đều được anh Tốn Vũ Thân Dân, CEO một công ty tại Vườn ươm Khu kỹ thuật cao TP.HCM, giải đáp và giới thiệu về lịch sử hình thành của ngành công nghiệp in 3D.

Anh Dân chia sẻ, thông thường máy in 3D người ta không sử dụng để in bánh kẹo nhưng nếu vật liệu in bằng sô cô la thì sau khi in xong hoàn toàn có thể ăn được. Tùy loại vật thể mà thời gian in của máy in 3D nhanh hay chậm. Vật thể có kích thước nhỏ có thể in trong vài tiếng, còn vật thể to hơn và phức tạp hơn có thể in hơn một ngày liên tục.

"Máy in 3D có in được bánh kẹo không thầy?" - 2

Các bạn học sinh tìm hiểu giai đoạn hoạt động của máy in 3D. Ảnh: Hà Thế An.

Em Quốc Anh, học sinh lớp 5, trường Quốc tế Á Châu hồn nhiên nói, em sẽ in thật giàu đồ chơi bằng sô cô la. “Sau khi chơi chán, con sẽ ăn luôn, vừa vui, vừa no bụng”- Quốc Anh nói.

Còn bạn Lương Kim Phụng, học sinh trường Quốc tế Việt Úc chia sẻ, bạn sẽ in các bộ phận của cơ thể người. Vì Phụng nhiều lần “nhìn lén” anh trai học bài về cơ thể người nên cô bé này muốn tạo ra những sản phẩm thực tế để giúp anh trai học phải chăng hơn.

“Đây là lần đầu tiên con được xem trực tiếp một máy in 3D. Nhìn giai đoạn in, con thấy những chiếc máy in thật hiện đại. Sau này con sẽ tự làm 1 chiếc máy in 3D cho riêng mình để khiến các việc mình thích”- Phụng nói.

"Máy in 3D có in được bánh kẹo không thầy?" - 3

Nhiều học sinh tò mò, thích thú lúc khám phá về máy in 3D. Ảnh: Hà Thế An.

Hoạt động trải nghiệm với máy in 3D do Vườn ươm doanh nghiệp Khu khoa học cao phối hợp với STEM Education tổ chức vào ngày 24.06. Theo đó, hơn 30 em nhỏ sẽ được giới thiệu cũng như trải nghiệm vận hành máy in 3D.

Th.s Dương Thị Chi Mai, Giám đốc STEM Education chia sẻ, chuyến dã ngoại lần này sẽ giúp cho những em nhỏ có thêm kiến thức và được trải nghiệm công nghệ in 3D đang hơi rộng rãi hiện nay.

“Tôi thật sự bất ngờ vì giàu em mới là học sinh tiểu học nhưng tỏ ra tương đối am hiểu với khoa học này. Các em đã biết học hỏi, sắm kiếm thông tin từ người thân, mạng internet…”- Th.s Mai nói.