Miếng dán nhỏ gọn giúp đo đường huyết mà không cần trích máu

Rate this post

Bệnh viện Quốc tế City (TP.HCM) vừa đưa vào áp dụng hệ thống theo dõi đường máu liên tục, đối với người bệnh tiểu đường thai kỳ. Hệ thống theo dõi đường máu này nhỏ gọn được dán lên da, và được kết nối không dây với điện thoại của người bệnh. Hệ thống có thể theo dõi trực tiếp và liên tục mức đường trong máu của người bệnh thường xuyên trong ngày mà ko bắt buộc phải trích máu đầu ngón tay như những máy đo đường máu đang có hiện nay.

Miếng dán nhỏ gọn giúp đo đường huyết mà ko phải trích máu - 1

Hệ thống theo dõi đường máu này nhỏ gọn được dán lên da, và được kết nối ko dây với điện thoại của người bệnh

Theo BS Lê Minh Quang, Bệnh viện Quốc tế City, bệnh tiểu đường thai kỳ thường xảy ra trong công đoạn mang thai, nguyên nhân do cơ thể ko thể đáp ứng với nhu cầu insulin tăng thêm dẫn đến nâng cao cao đường máu. Khoảng 20% phụ nữ mang thai tại Việt Nam mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Bệnh tiểu đường thai kỳ bắt buộc phải được kiểm soát thông qua việc theo dõi mức đường máu, áp dụng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và thực hiện các hoạt động thể chất thường xuyên. Chăm sóc hiệu quả bệnh tiểu đường thai kỳ sẽ giúp giảm nguy cơ các biến chứng trong giai đoạn mang thai và sự có mặt trên thị trường của trẻ.

Tiểu đường thai kỳ không tính việc áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất thường xuyên. Khoảng 20% người bệnh sẽ cần phải dùng thêm insulin để kiểm soát đường máu phải chăng hơn. Thông thường, tiểu đường thai kỳ sẽ hết sau lúc sinh. Do vậy sau khi sinh người bệnh sẽ không phải phải sử dụng insulin nữa. Cần lưu ý, phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ sẽ bị tăng nguy cơ trở nên bệnh tiểu đường tuýp 2, cho nên nên phải kiểm tra tầm soát bệnh tiểu đường ít nhất mỗi 2 đến 3 năm.

Nếu bệnh tiểu đường thai kỳ không được theo dõi và quản lý tốt, bệnh có thể dẫn đến giàu biến chứng như trẻ sinh thừa cân, sẩy thai hoặc thai lưu. Trẻ thừa cân có thể tăng nguy cơ chấn thương lúc sinh, khi mổ lấy thai, sinh bằng forceps, tăng nhu cầu săn sóc đặc trưng cho trẻ sau sinh…