Một làn da tươi khỏe nhờ Muối và Đường

Rate this post

Không phải chỉ sử dụng kem dưỡng da đơn thuần để có được làn da đẹp, qua tháng ngày, da có những tế bào chết cần được tẩy sạch và bổ sung các khoáng chất để có thể tái tạo thành một làn da tươi mới. Vậy da cần được khoáng hóa bằng muối biển hay bằng đường. Hãy lựa chọn và thưởng thức các kiểu hồ gôm có tính năng loại bỏ độc tố và mang lại sinh lực cho làn da.

muoi-duong

Ngành mỹ phẩm không ngừng lấy cảm hứng từ việc bếp núc để phát minh ra những kiểu săn sóc mới lạ, như mặt nạ bằng trái dâu tây, kem làm từ gừng hoặc nước xức (lotion) làm từ mật ong… Do đó, làn da trở nên “ngon mắt” hơn. Những người thích muối thì dùng thứ gia vị ưa thích của mình để nạp muối khoáng cho làn da, còn những ai hảo ngọt thì thích thú dùng các tinh thể đường màu nâu hoặc hung đỏ để làm hồ gôm lột nhẹ làn da.

Một nhúm muối

Tuy được dùng rất hạn chế trong bữa ăn, nhưng muối lại rất cần thiết cho sự sống, vì muối giúp giữ nước cho cơ thể. Có một điều chắc chắn là, sẽ rất đáng tiếc nếu không tận dụng các đặc tính của nhà vô địch về lột da và thư giãn này. Vì hàm lượng khoáng chất cao mà muối có tính năng sát khuẩn, bồi bổ và được ứng dụng trong nhiều loại mỹ phẩm. Có 2 loại muối được sử dụng nhiều nhất trong các loại kem lột da, đó là:

Muối biển giúp tăng sinh lực cho da: Muối biển chứa một lượng lớn các khoáng chất: cancium, potassium, magnesium, sắt, kẽm và i ốt. Vì có tác dụng lột da và làm dịu đau mà muối có thể được dùng trong hồ gôm, dưới dạng mặt nạ hoặc xoa toàn thân. Muối cũng dùng trong nước bồn tắm để thư giãn, đưa khoáng chất vào cơ thể, loại bỏ các độc tố và giúp ra mồ hôi. Vì có tính năng làm liền sẹo và sát khuẩn, nên muối biển cũng làm dịu những chỗ da bị viêm nhẹ, đồng thời có đặc tính chống thẩm thấu và làm gầy, nhất là khi kết hợp với vài loại rong biển.Muối Biển Chết giúp điều trị các chứng bệnh về da (da đóng vảy, chốc lở…): Loại muối này nổi tiếng từ lâu về tính năng chữa bệnh, như điều trị stress và thấp khớp. Nguyên do là nó có hàm lượng khoáng chất gấp 10 lần loại nước biển ở các nơi khác, đây là thứ cocktail làm tăng sinh lực khiến nó là nguồn lợi ích độc nhất trên thế giới. Muối Biển Chết được bán trên thị trường dưới dạng muối dùng làm nước bồn tắm, dạng mặt nạ hoặc dạng xoa toàn thân, giúp làn da được dịu dàng hơn, săn chắc hơn, đầy đặn hơn.

cham-soc-da-bang-muoi

Công thức làm kem lột da bằng muối hoặc đường: 80g muối mịn, 20g đường cát đỏ, 40ml dầu hạt quả mơ, 25 giọt tinh dầu gừng trộn lại. Khi hỗn hợp hoàn toàn đồng nhất, bạn thoa lên da. Đây là một loại kem lột da toàn thân cực kỳ tốt và đảm bảo hiệu quả bồi bổ.

Một chút đường

Đã từ lâu lắm rồi, đường luôn làm cho gai lưỡi chúng ra phải hồi hộp… Cũng may cho những ai thèm đồ ngọt, vì họ không cần phải cảnh giác khi đường chỉ được xoa lên da để tận hưởng những tính năng làm ẩm và tăng sinh lực của đường. Ta vẫn thưởng thức với niềm vui như nhau dù là đường đỏ hay đường nâu.

Đường đỏ để làm ẩm da: Vì có tính năng kháng viêm và chứa nhiều nguyên tố vi lượng nên đường giúp tai lập cân bằng lượng nước trong da. Khi được sử dụng làm mặt nạ hay đắp toàn thân, đường tạo một tấm màng mỏng bảo vệ da. Trong kỹ thuật hồ gôm, các tinh thể đường lột da sâu hơn. Nhưng tốt nhất là đừng đắp đường hồ gôm lên mặt và lên những vùng nhạy cảm, vì có nguy cơ gây rát bỏng và ửng đỏ.Đường chưa tinh chế dùng để làm sạch: Đường chưa tinh chế là đường được lấy ra trực tiếp từ nước mía cô đặc rồi làm khô nước. Loại đường này có màu sậm, ở dạng nước mật và còn giữ nguyên các loại vitamin và muối khoáng. Khi làm hồ gôm, loại đường này có 2 tác dụng: tẩy sạch các lỗ chân lông và tẩy sạch da khỏi các tế bào chết.

cham-soc-da-bang-duongt

Công thức làm kem lột da trông rất dễ thèm: 4 muỗng canh đường mía dạng bột, 2 muỗng canh dầu hạt nho, 20 giọt tinh dầu cam (hoặc quýt). Và để có được kem lột da tự chế có hương vị hấp dẫn, bạn hãy trộn đều các thành phần, rồi massage toàn thân, tập trung vào những vùng cơ thể khô nhất (cùi chỏ, đầu gối, gót chân).