Muốn giữ sự tươi trẻ, quá đơn giản

Rate this post

Ai trong chúng ta cũng đều muốn sở hữu một cơ thể trẻ trung, tâm hồn giàu sức sống. Làm sao để có được điều đó? Không quá phức tạp, chỉ cần mỗi ngày bạn nghiêm túc thực hiện những thói quen dưới đây.

Giấc ngủ

Tốt nhất nên ngủ trước 11 giờ đêm, nếu có thức khuya cũng không nên quá 1 giờ sáng, cố gắng ngủ đủ 8 tiếng. Vì từ 1 – 3 giờ sáng là thời gian tốt nhất để dưỡng gan. Gan được chăm sóc tốt thì da mặt không dễ bị đốm đen, không bị vàng, cơ thể không chóng mệt mỏi.

Ăn uống

an-uong

Cơ thể con người cần nhiều loại dinh dưỡng khác nhau, có một số người chỉ ăn một loại thức ăn để giảm cân là không đúng, vì sẽ làm cơ thể suy nhược. Nếu bạn sợ lên cân, có thể ăn ít lại, ít ăn đồ chiên xào, nhưng phải ăn đầy đủ các loại thức ăn như thịt, cá, trứng, sữa, ngũ cốc, rễ củ… Ngoài ra, hàng ngày nên ăn nhiều rau tươi, trái cây. Ăn thanh đạm, ít muối và đủ chất sẽ khiến bạn trẻ trung mãi mãi.

Vận động

Đừng nói rằng không có thời gian, không đủ sức khỏe, đó không phải là lý do. Bạn có thể kết hợp thời gian đi vệ sinh làm một số động tác về cổ, cánh tay. Bớt đi thang máy để đi thang bộ. Ăn no chớ vội ngồi ngay, nên đi tản bộ một lúc ngay trong phòng khách nhà bạn cũng được. Vận động là cách rất tốt để bổ sung oxy cho cơ thể. Người hay vận động sẽ thấy tinh thần sảng khoái, thân hình luôn giữ được cân đối.

chay-boChạy bộ là một hình thức vận động có tác dụng rất lớn trong việc rèn luyện sức khỏe và giúp giảm stress hiệu quả.

Nếp sống điều độ

Cuộc sống vật chất giàu có chưa hẳn đã là cuộc sống tốt. Nên làm việc và nghỉ ngơi đúng giờ giấc, đến giờ cơm thì phải ăn, đến giờ nghỉ thì phải nghỉ, không làm việc quá sức, cũng không chơi quá sức. Môi trường sống luôn giữ sạch sẽ, không hút thuốc, ít uống rượu, tốt nhất nên thường xuyên tiếp xúc với thiên nhiên.

Đời sống tinh thần

giu-tinh-than-tuoi-tre

Bạn có vui không? Bạn có phải lúc nào cũng hấp tấp tất bật như kiến bò trên chảo nóng không? Có phải luôn mang bộ mặt sầu não như ăn phải trái đắng không? Thật ra, cuộc sống đâu chỉ có mặt trái, bạn nên tĩnh tâm lại, gặp bạn bè để tâm sự hoặc tìm lấy một nguồn vui giải trí nhằm nhanh chóng xua đi những nỗi phiền muộn, những áp lực trong cuộc sống. Bằng không, bạn sẽ bị suy sụp cả thể xác lẫn tâm hồn. Các chứng bệnh như đau lưng, đau đầu, mất ngủ, nổi mụn, đau dạ dày, mắt thâm quầng, da thô nhám… sẽ xuất hiện. Hãy cảm nhân sự vui tươi và hạnh phúc của cuộc sống, cho dù chỉ là thoáng chốc.

Trên đây là những thói quen giúp bạn luôn giữ được nét tươi trẻ trong cuộc sống, quá đơn giản phải không nào.