Ngày hội toàn cầu của những người “máu” Arduino

Rate this post

Ngày hội toàn cầu của những người “máu” Arduino - 1

Ngày hội là vị trí các bạn teen mê Aruidno gặp gỡ, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm để sáng suốt các sản phẩm hữu ích. Ảnh: Arduino Việt Nam.

Arduino Day là sự kiện toàn cầu nhằm kỉ niệm sự ra đời của nền tảng Arduino. Đây là 1 hoạt động diễn ra trong tối đa 24 giờ thường được tổ chức bởi cộng đồng và những căn hộ sáng lập nền tảng này.

Arduino Day là nơi hầu hết người chú ý tới Arduino gặp nhau, chia sẻ kinh nghiệm với nhau và học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ. Năm nay, ngày hội Arduino sẽ được tổ chức bởi Cộng đồng Arduino Việt Nam và Fablab Saigon.

Theo Nguyễn Trọng Nhân, Giám đốc Fablab Saigon, sẽ có hơn 20 chủ đề của các chuyên gia công nghệ đến từ IoT Makers, Garastem,… và những học sinh đạt giải kỹ thuật kỹ thuật quốc gia được chia sẻ trên sự kiện.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có những cuộc thi nhỏ, hội thảo, trưng bày sản phẩm Arduino, các khóa học ngắn Arduino hoàn toàn miễn phí. Những người tham dự cũng có cơ hội nhận nhiều phần quà lúc tham gia trò chơi và quay số trúng thưởng ngay ở sự kiện.

“Đặc biệt ko thể thiếu phần cắt bánh kem chúc mừng sinh nhật Arduino Platform và cộng hòa vào ko khí đón sinh nhật của cùng đồng Arduino trên toàn thế giới. Các hoạt động ý nghĩa này nhằm gắn kết cộng đồng những người mê Arduino có môi trường giao lưu, học hỏi và xích lại sắp nhau hơn”- Nhân chia sẻ.

Ngày hội Arduino Day sẽ được tổ chức vào ngày 10/06 tới trên DEK Technologies, 121/137 Lê Lợi, Quận 1, TP.HCM.

Tất cả các bạn học sinh quan tâm được miễn phí tham dự.

Arduino là 1 board mạch vi xử lý, nhằm xây dựng những ứng dụng tương tác với nhau hoặc với môi trường được thuận lợi hơn. Phần cứng bao gồm 1 board mạch nguồn mở được làm ở nền tảng vi xử lý AVR Atmel 8bit, hoặc ARM Atmel 32-bit. Những Model hiện trên được vật dụng gồm một cổng giao tiếp USB, 6 chân đầu vào analog, 14 chân I/O kỹ thuật số tương thích với nhiều board mở rộng khác nhau.

Được giới thiệu vào năm 2005, Những căn hộ thiet ke của Arduino tìm mọi cách mang lại 1 phương thức dễ dàng, ko tốn kém cho những người yêu thích, sinh viên và giới độc quyền nghiệp để tạo nên các thiết bị có khả năng tương tác với môi trường thông qua những cảm biến và các cơ cấu chấp hành (động cơ sử dụng để vận động hoặc điều khiển một cơ cấu hay hệ thống).