Nhà khoa học trẻ ra tay tìm giải pháp cho vấn nạn thực phẩm bẩn

Rate this post

Nhà công nghệ trẻ `ra tay` mua giải pháp cho vấn nạn thực phẩm bẩn - 1

Các nhà kỹ thuật sẽ công bố những đề tài nghiên cứu liên quan đến thực phẩm. Trong ảnh: Gian hàng về thực phẩm sạch của 1 doanh nghiệp khởi nghiệp trưng bày ở TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.

Thành đoàn TP.HCM sẽ phối hợp với ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tổ chức Hội nghị Khoa học An toàn Dinh dưỡng và An ninh Lương thực lần 2 năm 2018.

Đối tượng tham gia hội nghị là sinh viên, giảng viên những trường ĐH, CĐ, HV và những tỉnh,thành phía Nam. Các nhà kỹ thuật trẻ thuộc các trường, trung tâm, viện nghiên cứu, các cơ quan, siêu thị nước ko kể đang làm việc trên TP.HCM và những tỉnh, thành phía Nam cũng được dự hội nghị với những bài tham luận.

Hội nghị dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm 2018 tại ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Nội dung Hội nghị hướng tới là các nghiên cứu, bài báo cáo về những vấn đề như: Công nghệ sau thu hoạch, chế biến và bảo quản thực phẩm; Dinh dưỡng và sức khỏe từ thực phẩm; Tác động của an ninh lương thực tới nền kinh tế Việt Nam. Cụ thể:

Công nghệ sau thu hoạch, chế biến và bảo quản thực phẩm: Các nghiên cứu về công nghệ kỹ thuật kiểm tra bảo quản và chế biến lương thực sau thu hoạch bảo đảm dinh dưỡng, gia tăng thời gian bảo quản thực phẩm; Các nghiên cứu về xây dựng quy trình kiểm định chất lượng nông sản sau thu hoạch.

Dinh dưỡng và sức khỏe từ thực phẩm: Những nghiên cứu về dinh dưỡng đựng trong thực phẩm phải chăng cho người và động vật. Ban tổ chức sẽ chú trọng vào những nghiên cứu lớn mạnh những nguồn thực phẩm thiên nhiên có tính bản địa.

Các nghiên cứu cảnh báo về an toàn thực phẩm, những bệnh lý con người có liên quan tới thực phẩm, xu thế dinh dưỡng thế giới, nguồn thực phẩm mới có giá trị cao, giải pháp về an toàn thực phẩm… cũng sẽ được đánh giá cao.

Tác động của an ninh lương thực tới nền kinh tế Việt Nam: Giá trị sản lượng lương thực thực phẩm tại Việt Nam và các nguồn lợi từ thực phẩm mang lại cho nền kinh tế; Các nghiên cứu về logistic trong vận chuyển hàng hóa thực phẩm nhằm logic hóa thời gian vận chuyển nhằm mang lại giá thành cao nhất; Đánh giá, dự báo về khả năng phân phối lương thực và mức thiếu hụt lương thực của Việt Nam trong công đoạn 2020 – 2025.

Các bài tham luận tham dự hội nghị sau lúc chỉnh sửa đều được công bố trong Kỷ yếu Hội nghị. Kỷ yếu này được chứng thực bởi Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam của Bộ Khoa học và Công nghệ về tính khoa học hợp pháp và quy mô tương đương cấp bộ, thành phố trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.

Bài công bố trong Kỷ yếu Hội nghị được trích dẫn trong công bố kỹ thuật và được tính điểm khoa học của cá nhân tham dự theo quy định nhà nước. Các bài báo công nghệ đăng tải trên Tạp chí hiện đã được 17 Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước ngành, liên ngành tính điểm công trình khoa học.

Thời gian đăng ký viết bài tham luận Hội nghị từ nay đến hết ngày 30/9/2018 theo hình thức gửi qua shop email: [email protected] (tiêu đề thư ghi: “Bài viết tham luận Hội nghị khoa học 2018”).