Nhân tài đất Việt 2018 mạnh tay tăng gấp đôi giá trị giải thưởng

Rate this post

Đạt giải nhì Nhân tài đất Việt 2015 với Busmap, ứng dụng dành cho người đi xe buýt tại TP.HCM, Lê Yên Thanh hiện là đang là Giám đốc Công nghệ, đồng sáng lập Jobhop và được đánh giá là 1 trong các startup trẻ thành công. Ứng dụng Busmap có lượng người dùng lên tới 5 triệu lượt/tháng.

Ngoài Lê Thanh Yên, vô cùng giàu startup khác đã xây dựng thương hiệu và vươn đến tầm thế giới nhờ bệ phóng là cuộc thi Nhân tài đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Dân trí. Đến nay, giải thưởng đã bước sang năm vật dụng 14 với nhiều thay đổi và mở rộng.

Nhân tài đất Việt 2018 `mạnh tay` tăng gấp đôi giá trị giải thưởng - 1

Lê Thanh Yên chia sẻ với những thanh niên tại buổi giao lưu phát động giải thưởng Nhân tài đất Việt 2018 tại TP.HCM

Chia sẻ ở buổi giao lưu phát động giải thưởng Nhân tài đất Việt 2018 tại TP.HCM ngày 15.5, ông Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập báo Dân trí – Phó Trưởng Ban tổ chức, cho biết: “Công nghệ đang thay đổi hầu hết mặt của cuộc sống và đòi hỏi sự tăng trưởng của nhân lực CNTT. Bởi vậy, chủ đề của giải thưởng năm nay được tìm là “Sức mạnh Công nghệ số”.

Giải thưởng năm nay trong lĩnh vực CNTT có 3 hệ thống sản phẩm tham gia thi chính gồm: Sản phẩm số triển vọng, Sản phẩm CNTT khởi nghiệp và Sản phẩm CNTT kết nối, di động. Năm 2018, giá trị giải thưởng của những hệ thống sản phẩm CNTT cũng được nâng cao gấp đôi với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1.7 tỷ đồng.”

Cụ thể, mỗi hệ thống sẽ có một giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cộng những phần thưởng khác.

Cùng với Cuộc bí quyết mạng công nghiệp 4.0 sẽ là các bước tiến về mô hình chuyển đổi số (Digital Transformation) mà những công ty đang hướng tới, nhằm tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới, đồng thời tậu kiếm các nguồn doanh thu mới dựa ở nền tảng công nghệ Big Data, Cloudbased, IoT, AI, Blockchain, 4/5G… Công nghệ số và việc chuyển đổi công nghệ số vững chắc sẽ là 1 trong các xu thế vững mạnh trên Việt Nam trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

Nhân tài đất Việt 2018 `mạnh tay` tăng gấp đôi giá trị giải thưởng - 2

Giao lưu giữa đại diện Ban tổ chức, Ban giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, diễn kém chất lượng chương trình với những bạn sinh viên

Ông Ninh Gia Hạnh, Giám đốc điều hành MyXteam, thành viên HĐQT Ibosses Việt Nam, nhận định: “Công nghệ sẽ làm cho một siêu thị ko cần phải có quá giàu nhân sự nhưng vẫn có thể khiến cho được một khối lượng công việc tuyệt vời. Các bạn có thể dùng công nghệ để bán hàng tự động, chăm sóc khác hành tự động, nó giúp cùng lúc trò chuyện với hàng nghìn người, thay vì cần có 1 bộ phận đi tiếp thị, gặp gỡ khách hàng”.

Việt Nam đang có nhiều lợi thế cho những thanh niên phát triển ý tưởng, sản phẩm CNTT như hạ tầng CNTT – Viễn thông có sẵn, Wifi miễn phí phổ biến… Việt Nam cũng còn siêu giàu vấn đề buộc phải áp dụng CNTT để xử lý. Do đó, ông Hạnh cho rằng đây là các cơ hội cực kỳ to cho những giới trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

Ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam cũng cho rằng những bạn teen bắt buộc hướng tới đưa nền tảng kỹ thuật vào sản phẩm để giải quyết các bài toán đơn thuần nhất nhưng có giá trị dùng cao. “Ở thời đại này, chỉ buộc phải sản phẩm của bạn có công nghệ nhanh hơn người khác một giây là bạn đã thắng”, ông Long nhận định.

Thí sinh có thể gửi bài tham dự thi lĩnh vực CNTT tới Ban Tổ chức tới hết ngày 30.9.2018 theo thông tin tại đây. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.