Những cách nuôi dạy con của cha mẹ 9 nước nổi tiếng thế giới | Bạn của con

Rate this post

Người Wolof nuôi dạy con theo cách nhổ nước bọt lên mặt con với mong muốn đem lại phước lành, cuộc sống hạnh phúc suốt đời cho bé.

Mỗi ông bố bà mẹ tại thế giới có những cách nuôi dạy con khác nhau. Nhưng tựu chung lại nó đều nguồn gốc từ lòng yêu thương vô bờ bến và mong muốn mang đến những điều rẻ cao cấp nhất dành cho con của mình.

Khi mà nhiều phụ huynh Việt luôn phấn đấu đùm bọc, nuôi con “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” thì giàu cha mẹ khác ở thế giới có các cách nuôi dạy con ngược lại hoàn toàn. Tuy nhiên, đó thuộc 1 phần về truyền thống và thực tiễn văn hóa của đất nước họ.

Những phương pháp dạy con “lạ đời” dưới đây sẽ khiến cho bạn không khỏi ngạc nhiên:

1. Cha mẹ trên Mauritanian nhổ nước bọt lên mặt con

Nhung cach nuoi day con `la doi` den kho tin cua cha me 9 nuoc noi tieng the gioi - Anh 1

Người Wolof trên Mauritania nghĩ rằng nước bọt của họ mang đậm điều may mắn. Do đó, họ nhổ nước bọt lên người trẻ sơ sinh, các đứa con của họ như 1 phương thức để ban phước lành cho đứa trẻ đó.

Theo đó, những bà mẹ thường nhổ nước bọt lên ở mặt con còn các ông bố nhổ vào tai, sau đấy nước bọt sẽ lan rộng trên đầu các đứa trẻ với mong muốn chúng sẽ có 1 cuộc sống hạnh phúc suốt đời.

2. Cha mẹ Na Uy cho con ngủ bên bên cạnh nhà dù trời siêu lạnh

Ở một số nước Bắc u, cha mẹ thường cho con, thậm chí là những đứa trẻ mới biết đi, buộc phải ngủ tại bên bên cạnh nhà mặc dù thời tiết mùa đông lạnh giá trong khi chính họ lại đang thưởng thức những bữa ăn ấm cúng hay tách trà nóng trong nhà.

Nhung cach nuoi day con `la doi` den kho tin cua cha me 9 nuoc noi tieng the gioi - Anh 2

Theo quan niệm của họ, ko khí trong lành, mát lạnh sẽ giúp cho trẻ ổn định tinh thần và tránh được bệnh tật hơn.

3. Các bà mẹ Kenya không bao giờ nhìn vào đôi mắt trẻ

Nhung cach nuoi day con `la doi` den kho tin cua cha me 9 nuoc noi tieng the gioi - Anh 3

Mặc dù phụ nữ Kisii tại Kenya cũng vô cùng quan tâm và yêu quý con mình nhưng không bao giờ họ nhìn trực tiếp vào mắt của con. Họ cho rằng ấy là phương pháp dạy trẻ không chú ý quá giàu tới tất cả thứ.

4. Cha mẹ Việt Nam dạy con khiến theo thói quen

Một số cha mẹ Việt thường tạo ra ám hiệu để làm cho thói quen cho con thực hiện một việc nào đó. Ví dụ như khi con có dấu hiệu buồn đi tiểu, mẹ sẽ dạy con theo bí quyết xi tè.

Nhung cach nuoi day con `la doi` den kho tin cua cha me 9 nuoc noi tieng the gioi - Anh 4

Đến khoảng 9 tháng tuổi bé sẽ liên tưởng rằng âm thanh của tiếng xi tè giống như tiếng nước trong căn hộ vệ sinh và con sẽ tự ý thức đi vào căn hộ vệ sinh để thực hiện nhu cầu.

5. Cha mẹ Mayan tắm cho con bằng nước lạnh

Nhung cach nuoi day con `la doi` den kho tin cua cha me 9 nuoc noi tieng the gioi - Anh 5

Trước khi đi ngủ, những bậc cha mẹ ở Mayan thường tắm cho con bằng nước lạnh. Họ quan niệm đây là cách làm trẻ cảm thấy mát mẻ hơn và luôn khỏe mạnh.

6. Trẻ sơ sinh Phần Lan nằm ngủ trong hộp các tông

Thật ngạc nhiên khi mà trẻ sơ sinh tại những nước khác được ngủ ở chăm ấm đệm êm hoặc nôi gọn gàng xinh xắn thì những bé tại Phần Lan lại được cha mẹ cho ngủ trong 1 thùng bìa các tông.

Nhung cach nuoi day con `la doi` den kho tin cua cha me 9 nuoc noi tieng the gioi - Anh 6

Trong thùng bìa ấy bao gồm một tấm nệm mỏng, đây cũng chính là chiếc giường duy nhất mà trẻ được dùng để ngủ trong các năm tháng đầu đời.

7. Trẻ em Nhật Bản ăn toàn bộ mọi vật dụng và ko ăn chất béo

Phụ huynh Nhật Bản cũng như bất kì chuyên gia dinh dưỡng trường học nào đều vô cùng để ý và chu đáo trong việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày của trẻ.

Nhung cach nuoi day con `la doi` den kho tin cua cha me 9 nuoc noi tieng the gioi - Anh 7

Do đó, họ tuân theo chế độ ăn uống thực vật, bao gồm 1 phần nhỏ các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và ko bao giờ chuẩn bị quá giàu đồ ăn.

8. Núm vú fake của trẻ em Đan Mạch được treo chi chít ở cây cao

Treo núm vú fake lên trên cây cao khi không sử dụng tới nữa là phương pháp để trẻ em Đan Mạch chào tạm biệt các đồ chơi 1 bí quyết nhẹ nhàng.

Nhung cach nuoi day con `la doi` den kho tin cua cha me 9 nuoc noi tieng the gioi - Anh 8

9. Trẻ em Armenia được chọn nghề nghiệp tương lai ngay từ khi còn nhỏ

Như là 1 nghi thức bắt buộc, khi trẻ em Armenia còn rất nhỏ, những bậc phụ huynh đã xếp một loạt các đồ chơi trước mặt của trẻ. Sau đó, trẻ thể hiện sự để ý của mình với vật dụng nào thì ấy sẽ là ngành nghề trong tương lai của bé.

Nhung cach nuoi day con `la doi` den kho tin cua cha me 9 nuoc noi tieng the gioi - Anh 9

Ví dụ như một cuốn sách đại diện cho nhà bác học, tiền đại diện cho chủ ngân hàng và nếu trẻ lựa tìm con dao thì có khả năng lớn lên đứa bé đó sẽ vươn lên là 1 bác sĩ.

Mỗi cha mẹ tại thế giới có những phương pháp dạy con khác nhau, tuy nhiên nó cũng chỉ phù hợp với phong tục tập quán và truyền thống riêng của từng nước. Không bắt buộc áp đặt phương thức ấy với con ví như như cảm thấy ko phù hợp.