Những hạn chế của hút mỡ không phẫu thuật

Rate this post

Với sự ra đời của các công nghệ hút mỡ hiện đại giúp cho việc giảm béo giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết – đôi khi chúng thậm chí còn mang nhãn hiệu như “hút mỡ không phẫu thuật”. Việc sử dụng đúng đối tượng phù hợp, chúng sẽ mang lại hiệu quả hơn phương pháp thực hiện bằng phẫu thuật truyền thống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hút mỡ không phẫu thuật lại không an toàn cho lắm. Đây là lý do tại sao:

Không phải lúc nào bạn cũng được hút mỡ bởi bác sĩ

Trong nhiều trường hợp, người hút mỡ cho bạn là một kỹ thuật viên mà không phải là một bác sĩ, y tá hoặc chuyên gia y tế khác. Các kỹ thuật viên này tham gia vào một khóa học chỉ sau một vài giờ đào tạo là được cấp chứng nhận.

hut-mo-khong-phau-thuat

Trong khi đó, các bác sĩ phải hoàn thành chương trình học 6 năm y khoa trước khi đủ điều kiện để được cấp giấy phép hành nghề. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được đào tạo bài bản, có khả năng thực hiện hút mỡ tốt nhất, cũng phải:

Một năm được đào tạo chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ.Thực hiện ít nhất trên 300 ca phẫu thuật thẩm mỹ trên khuôn mặt, vú và cơ thể.Tham gia các khóa huấn luyện nâng cao chuyên môn.Vượt qua các bài kiểm tra cấp chứng nhận.

Nếu không có kinh nghiệm, nguy cơ xảy ra biến chứng sẽ tăng lên. Và mặc dù hút mỡ không phẫu thuật là phương pháp giảm béo không cần đụng đến dao kéo, tuy nhiên đây vẫn là một loại hình y tế chỉ nên được thực hiện bởi một chuyên gia y tế.

Ít chất béo được loại bỏ

Phương pháp hút mỡ không phẫu thuật sẽ chỉ có thể phá huỷ được một lượng nhỏ các tế bào mỡ, thường chỉ từ 20 – 25% chất béo trong một khu vực cụ thể. Trong khi đó, hút mỡ truyền thống có thể loại bỏ an toàn đến 5 lít chất béo trong 1 lần phẫu thuật.

Chỉ hiệu quả với những trường hợp thừa mỡ không quá nhiều

Phương pháp hút mỡ không phẫu thuật chỉ phù hợp hiệu quả với những đối tượng thừa mỡ không quá nhiều. Đó là vì chúng không có khả năng loại bỏ một lượng lớn chất béo chỉ trong 1 lần hút.

hieu-qua-hut-mo

Trong khi đó, hút mỡ truyền thống có thể loại bỏ được lượng chất béo trong 1 lần nhiều hơn phương pháp không phẫu thuật. Lưu ý: cả 2 phương pháp hút mỡ này đều không phải là phương pháp điều trị giảm cân và không dành cho những người béo phì. Nhưng nếu bạn thừa cân không nhiều thì hút mỡ không phẫu thuật có thể mang lại hiệu quả như mong đợi.

Khó kiểm soát kết quả hơn phương pháp hút mỡ truyền thống

Phẫu thuật hút mỡ mang lại một kết quả chính xác hơn các phương pháp không phẫu thuật. Một ống nhỏ nội soi được sử dụng để hút chất béo không mong muốn ra khỏi ngoài cơ thể. Điều này giúp kiểm soát tốt hơn kết quả cuối cùng và bác sĩ cũng dễ dàng tạo hình vóc dáng cho bạn hơn.

Cần nhiều lần điều trị

Hầu hết các công nghệ giảm béo không phẫu thuật thường đòi hỏi ít nhất 2 lần điều trị mới mang lại hiệu quả, và thường là nhiều hơn. Đó là vì trong mỗi lần điều trị chúng chỉ có thể loại bỏ 1 lượng nhỏ chất béo. Muốn có kết quả hoàn chỉnh bạn cần phải thực hiện nhiều lần như vậy sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn.

Không phải tất cả các vùng trên cơ thể đều có thể được điều trị

Kỹ thuật hút mỡ không phẫu thuật chỉ được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt cho một số khu vực cụ thể của cơ thể như bụng hoặc lưng. Nhưng hút mỡ có thể được sử dụng ở nhiều nơi đáng ngạc nhiên. Đùi, cánh tay và cằm có thể được lợi từ việc hút mỡ.