Những rủi ro nguy hiểm bạn có thể gặp phải sau hút mỡ

Rate this post

Ngày nay, hút mỡ là một trong những loại hình phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng nhất trên thế giới, chỉ xếp sau nâng mũi và nâng ngực. Vậy hút mỡ có an toàn không?Có gặp phải những rủi ro nguy hiểm nào không? Đó là những vấn đề nhận được sự quan tâm của hầu hết những người có dự định hút mỡ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

hut-mo

Cũng như bất kỳ cuộc phẫu thuật lớn nào, hút mỡ có thể mang lại những nguy cơ như thuyên tác mạch máu, tụ dịch… Các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau khi hút mỡ bao gồm:

Lồi lõm. Da của bạn có thể xuất hiện hiện tượng móp méo, gồ ghề do trong quá trình hút mỡ chất béo giảm không đồng đều hoặc do độ đàn hồi da kém. Những thay đổi này có thể là vĩnh viễn.Tụ dịch. Hiện tượng tụ dịch (seromas) có thể hình thành dưới da. Chất lỏng trong tụ dịch này có thể cần phải được hút ra ngoài bằng kim tiêm.Tê. Sau hút mỡ, bạn có thể có cảm giác tê tạm thời hoặc lâu dài ở khu vực bị hút mỡ. Kích ứng thần kinh tạm thời cũng có thể xảy ra, ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của bạn.Nhiễm trùng. Nhiễm trùng da nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng của bạn. Tuy nhiên, nguy cơ này hiếm khi xảy ra. Dấu hiệu của nhiễm trùng bao gồm đỏ, nôn mửa và xuất hiện các vệt đỏ trên da.Bỏng. Một số trường hợp có thể bị gây bỏng tại các khu vực được hút như hút mỡ bằng laser, sóng siêu âm.Đục thủng. Trường hợp này hiếm khi xảy ra, một ống thông can thâm sâu quá sâu có thể xuyên thủng một cơ quan nội tạng.Thuyên tắc mạch phổi. Hút mỡ sẽ gây ra những mạch máu bị vỡ, và những giọt váng mỡ hình thành. Những giọt váng mỡ này sẽ theo tĩnh mạch chạy về tim và phổi, gây ra thuyên tắc ở nhiều nơi như mạch máu nhỏ của tim gây nhồi máu cơ tim, về mạch máu phổi thì biến chứng thuyên tác mạch máu phổi.Các vấn đề về thận và tim. Sự thay đổi mức chất lỏng như chất lỏng đang được tiêm và hút ra có thể gây ra vấn đề về thận và tim đe dọa tính mạng.

Nguy cơ biến chứng tăng lên nếu bác sĩ phẫu thuật thực hiện hút mỡ trên bề mặt lớn của cơ thể (như hút mỡ bụng, hút mỡ đùi) hoặc thực hiện nhiều thủ tục trong quá trình phẫu thuật (như hút mỡ toàn thân). Vì vậy, nên trao đổi thật kỹ với bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bạn về những rủi ro này với trường hợp của bạn là việc cần thiết trước khi thực hiện hút mỡ để giảm thiểu tối đa các nguy cơ nguy hiểm bạn nhé.