Những sự thật thú vị về mỹ phẩm có thể bạn chưa biết

Rate this post

15 sự thật về mỹ phẩm dưới đây có thể bạn chưa từng biết đến. Sự thật đằng sau nó sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ thú vị đấy.

Trang điểm thời nữ hoàng Victoria

Trong thời đại Nữ hoàng Victoria (năm 1980) ở Anh, trang điểm chỉ dành cho phụ nữ thuộc tầng lớp lao động, diễn viên và gái mại dâm. Phụ nữ quý tộc không hề trang điểm. Nhưng thời gian đã thay đổi tất cả. Giới thượng lưu và gái mại dâm cùng trang điểm như nhau, dù chất lượng sản phẩm trang điểm rất khác nhau.

Phân chim họa mi

mat-na-phan-chim-hoa-mi

Phân chim họa mi thường được dùng đắp mặt tại các spa cao cấp vì nó làm mềm da, sáng da và dưỡng da. Nhân danh cái đẹp, không ai còn thời gian suy nghĩ về mùi phân thấm vào da sau khi đắp mặt.

Vavelta

Một trong những sản phẩm được dùng phổ biến nhất để chữa trị mụn trứng cá và bỏng là Vavelta bào chế từ các tế bào lấy từ da bọc qui đầu dương vật của bé trai. Da này không phải đi ăn trộm như ăn trộm cơ phận người mà luôn có sẵn nhờ tiến bộ của y học.

Phấn thời Trung cổ

Để có được một nước da tai tái, các phụ nữ Trung cổ cho đỉa hút máu hay tự rạch tĩnh mạch ở mặt. Dù sao cách này cũng không vi phạm tính đạo đức như công nghệ mỹ phẩm thời nay bị lên án.

Răng đen

Tại nhiều nước châu Á, việc nhuộm răng được xem là để tăng sức hấp dẫn và đuổi tà ma. Phong tục này có ở cả nam giới lẫn phụ nữ nhưng đang mai một dần, thậm chí mất hẳn.

Ốc sên

mat-na-oc-sen-chua-mun-trung-ca

Chất nhờn của ốc sên có khả năng chữa trị tuyệt vời mụn trứng cá, sẹo và bỏng nên có rất trở nên phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp hôm nay. Ốc sên vườn là lý tưởng nhất để có một làn da khỏe mạnh.

Cerebrosides

Cerebrosides là chất dịch có chứa glucose hay galactose tìm thấy trong não và các mô thần kinh. Đây cũng là thành phần thông dụng của các sản phẩm giúp cho da ẩm và mềm. Sản lượng phẩm làm đẹp này được bào chế từ tế bào thần kinh của gia súc như heo.

Lông nách

Bìa tập chí Harper’s bazaar số tháng 5/1915 có ảnh một người mẫu với hai nách không có lông. Bức ảnh được xem là khởi đầu cho trào lưu cạo lông nách của nữ giới.

Guanine

guanine-co-trong-son-moi-son-mong-tay

Chất guanine gây nghiện và có màu được dùng trong son môi và sơn móng tay để tăng độ bóng. Chất này đã được Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) chấp nhận nên không phải lo lắng về sự an toàn.

Maybelline

Nhà sáng lập Maybelline đặt tên công ty theo tên em mình, Maybel, với sản phẩm dưỡng da toàn thân nổi tiếng Vaseline.

Tẩy trắng răng thời La Mã cổ đại

Trong thời La Mã cổ, phương pháp tẩy trắng răng được ưa thích là dùng bùi nhùi và súc miệng bằng nước tiểu. Thực tế cho thấy ammonia trong nước tiểu có thể làm trắng răng. Ai chịu đựng được mùi vị vì cái đẹp hãy thử dùng phương pháp này!

Mỹ phẩm đầu tiên

Mỹ phẩm đầu tiên trên thế giới là sáng tạo vủa người Ai Cập cổ, được chế biến từ đồng và quặng chì để thoa quanh mắt của phụ nữ, làm tôn chiều sâu của mắt.

Làm rám da

Coco Chanel được xem là người đã có công bố phổ biến phương pháp làm rám da cho du khách trên những con tàu du lịch biển. Giờ đây, người ta không còn làm rám da mà chống nắng cho da. Thị trường thế giới đang tràn ngập những loại kem chống nắng giả.

Sơn móng tay

Sơn móng tay được phát minh vào năm 3000 trước Công nguyên tại Trung Quốc với thành phần gồm lòng trắng trứng, sáp ong, chất dẻo và bột màu.

Xuất xứ của từ “mỹ phẩm” (cosmetics)

Từ Cometics phát sinh từ tiếng Hy Lạp “kosmo” có nghĩa là “trong vũ trụ” hay “thế gian”.

Theo The Mystics and Facts