Những việc mẹ nên làm sớm để giúp con thông minh hơn | Bạn của con

Rate this post

Những năm tháng đầu đời rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Nắm bắt được tầm quan trọng của công đoạn này, nếu các bà mẹ làm những việc dưới đây sẽ giúp con thông minh hơn.

Nên tập cho trẻ sử dụng ngôn ngữ

Trong giai đoạn trẻ từ 1 tới 3 tuổi có thể nói là quá trình “mẫn cảm” với ngôn ngữ nhất trong suốt cả cuộc đời. Thông thường, trẻ 2 tuổi đã bắt đầu biết nói những câu nhắc đơn thuần hoặc những đoạn đối thoại ngắn với người lớn. Tuy nhiên, thời gian này, vốn từ của trẻ thì chưa đủ để diễn đạt hết những hiểu biết của trẻ.

Nhung viec me nen lam som de giup con thong minh hon - Anh 1

Việc tập cho trẻ dùng ngôn ngữ sớm giúp trẻ tối ưu hơn

Kiên nhẫn là điều cần thiết mà ba mẹ bắt buộc khiến cho trong khi này. Bố mẹ nên tạo thật giàu cơ hội, cho trẻ thêm giàu thời gian để trẻ nói chuyện. Ba mẹ đừng quá chú trọng vào việc sửa ngữ pháp cho trẻ vì nó dễ khiến trẻ cảm thấy chán mà không muốn nhắc nữa. Thay vào đó, hãy cố gắng hiểu những gì trẻ muốn và kích thích trẻ thoả thích diễn đạt.

Quan sát tranh ảnh

Hiện nay ở thị trường có cực kỳ giàu loại sách giúp nâng lên năng lực phân biệt hành vi dành cho trẻ con. Bố mẹ có thể mua sách này về và cộng đọc với trẻ.

Nếu trẻ chưa biết đọc chữ, bạn hãy mở sách đặt trước mặt bé, vừa nói nội dung vừa chỉ vào hình vẽ trong sách. Việc đọc sách như vậy dần dần sẽ hình thành và bồi dưỡng năng lực quan sát, phân tích, nhận biết đúng sai của trẻ.

Ứng phó lúc trẻ phản kháng

Ba mẹ sẽ thường thấy hiện tượng này ở trẻ vừa đầy 2 tuổi và sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng, đây là thời kì phản kháng đầu tiên của trẻ. Ba mẹ hãy thật sự bình tĩnh và kiên nhẫn trường hợp trẻ khóc vào các khi này.

Cách dạy trẻ phải chăng nhất khi này là hãy đặt mình vào địa vị của trẻ, dạy cho trẻ bí quyết đề cập diễn tả tâm trạng khó chịu lúc đó. Nếu con muốn gì, cảm thấy gì mà diễn đạt được hết bằng lời thì tất cả vật dụng sẽ trở buộc phải suôn sẻ hơn bạn nghĩ siêu nhiều.