Núm vú có bị mất cảm giác sau phẫu thuật nâng ngực không?

Rate this post

Đối với một số phụ nữ núm vú ít cảm giác tự nhiên, nó không quan trọng lắm, nhưng với 1 số khác thì lại là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Do đó, một thắc mắc được rất nhiều phụ nữ quan tâm trước khi quyết định nâng ngực là sau khi phẫu thuật liệu nó có ảnh hưởng đến cảm giác của núm vú hay không? Vì phẫu thuật có bắt buộc rạch mổ và đặt túi độn nên đây là câu hỏi hết sức hợp lý.

num-vu-mat-cam-giac-sau-nang-nguc

Vị trí của vết mổ để đặt túi ngực ảnh hưởng đến nguy cơ mất cảm giác đầu vú?

Câu trả lời liên quan đến hệ thống dây thần kinh xung quanh. Các luồng thần kinh chi phối đến núm vú bắt nguồn từ các ngành da bên của dây thần kinh liên sườn thứ tư. Nhưng theo nghiên cứu ở Cadaveric đã cho thấy phản ứng thần kinh dường như xuất phát từ cả hai ngành da phía trước và bên của dây thần kinh liên sườn thứ ba, thứ tư hoặc thứ năm. Sau đó, chúng phân chia thành nhiều nhánh bên và trung gian. Các chi nhánh trung gian kiểm soát bên trái của xương ức, trong khi nhánh bên cạnh lại chia thành nhiều nhánh nhỏ hơn, sau đó đi qua tuyến dưới không qua mô dưới da. Những cành này sau đó sẽ tiến dần dần cho đến khi chúng vươn tới vùng da vú. Đó là những dây thần kinh có thể có nguy cơ bị ảnh hưởng nếu sử dụng phương pháp rạch quầng vú để đặt túi độn. Thậm chí là giữa kỹ thuật rạch quầng vú và rạch lằn vú cũng có sự khác biệt rất lớn về cảm giác sau đó.

Kích thước của túi ngực ảnh hưởng đến nguy cơ mất cảm giác đầu vú?

Một yếu tố khác tiềm ẩn nguy cơ mất cảm giác núm vú là kích thước của túi độn so với kích thước gốc của vú. Các phụ nữ ngực lớn hơn thường có độ nhạy cảm giảm tự nhiên của phức hợp núm vú, cho dù đó là do thần kinh cảm giác kéo của dây thần kinh giác quan hoặc từ trọng lượng của mô vú gây ra sự giãn nở mô của vùng này dẫn đến việc giảm các sợi thần kinh trên diện tích bề mặt là không trong sáng. Điều này cho thấy càng có nhiều mô vú càng ít thì sự mất cảm giác của núm vú càng ít.

Kết luận là nguy cơ mất cảm giác núm vú có thể xảy ra ở bất kì phụ nữ nào đang trải qua quá trình nâng ngực. Rủi ro đó là không thể tránh khỏi khi mà các dây thần kinh cảm giác đi qua vú để đi đến núm vú. Mất cảm giác núm vú, theo kinh nghiệm của tôi thì rất thấp, rất ít trường hợp gặp phải vấn đề này nhưng có thể xảy ra nhiều hơn ở những phụ nữ có giải phẫu thần kinh đặt nó theo cách gây hại hoặc không tuân theo hướng dẫn của bác sĩ sau khi phẫu thuật.

>> Có thể bạn quan tâm:

Bác sĩ nâng ngực đẹp nhất Tp HCM là ai?Có nên nâng ngực size lớn không?