Phẫu thuật thẩm mỹ sửa mũi: Bạn đã thực sự sẵn sàng chưa?

Rate this post

Một số chị em cảm thấy không hài lòng với chiếc mũi của mình đã tìm cách sửa chiếc mũi sao cho cân xứng, hài hòa hơn với khuôn mặt thông qua việc tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Bài viết này, chia sẻ tới những chị em có ý định sửa mũi biết thêm các thông tin, tránh được những sự cố khi chỉnh sửa mũi để sở hữu được chiếc mũi đẹp như ý.

Bạn có thực sự kì vọng vào kết quả sau khi sửa mũi không?

Sửa mũi thực sự là một phương pháp phẫu thuật phức tạp nhất. Đây là một trong những loại hình phẫu thuật thẩm mỹ lâu đời nhất và khó thực hiện nhất. Trước khi trải qua ca phẫu thuật sửa mũi, hoặc bất kỳ phẫu thuật nào khác, điều thiết yếu là bạn mong đợi gì từ kết quả. Một bác sĩ tận tâm sẽ giải thích tường tận quá trình tiến hành trong tạo hình mũi, đảm bảo nó sẽ không gây ra bất kì tổn thương nào để chắc chắn rằng bạn sẵn sàng phẫu thuật.

sua-mui

Hai kỹ thuật chính của phẫu thuật sửa mũi là mổ mũi kín và mổ mũi hở. Tùy thuộc vào mức độ và vị trí bạn muốn thay đổi mà lựa chọn kỹ thuật mổ mũi phù hợp để được kết quả mong muốn. Một khi các thay đổi mong muốn được thực hiện, vết mổ sẽ được khâu và mũi sẽ được băng lại. Mũi sẽ bị sưng bầm vài ngày, nhưng khi những tác dụng phụ giảm dần, kết quả sẽ bắt đầu xuất hiện và hình ảnh chiếc mũi mới của bạn sẽ rõ nét hơn.

Bạn có đảm bảo dành thời gian nghỉ dưỡng cho mũi phục hồi hoàn toàn không?

Bạn sẽ được bác sĩ tư vấn hướng dẫn một số biện pháp phòng ngừa trước và sau phẫu thuật. Một lưu ý quan trọng khi bạn lên kế hoạch cho việc sửa mũi là khoảng thời gian để mũi phục hồi hoàn toàn. Ví dụ bạn không thể đặt lịch phẫu thuật trước kì nghỉ 1 tuần. Việc chăm sóc hậu phẫu cũng sẽ đòi hỏi một thời gian phải nghỉ việc và hạn chế các hoạt động hàng ngày của bạn, cũng như việc nghỉ ngơi và phục hồi sức khoẻ.

sua-mui1

Sau phẫu thuật, bạn có thể sẽ hơi đau và khó chịu. Mũi sẽ bị sưng trong một vài ngày, thậm chí gây khó thở lúc đầu. Hầu hết các bệnh nhân có thể bị sưng quanh mắt trong một vài tuần sau phẫu thuật. Cho đến khi mũi bạn chưa hoàn toàn phục hồi, các hoạt động như gập người hoặc mang vác nặng có thể làm cho tình trạng sưng mũi kéo dài. Vì thế, việc tránh các hoạt động nặng trong 3 tuần đầu kết hợp với các hoạt động như chạy bộ, đạp xe hay thể dục nhịp điệu là rất cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các hoạt động thể thao mạnh trong 6 tuần đầu để xương được phục hồi hoàn toàn.

Khi quyết định đặt lịch sửa mũi, hãy chắc chắn rằng bạn có khả năng tuân thủ các vấn đề hạn chế trên và có thể tạm gác lại công việc cũng như các hoạt động hằng ngày trong một thời gian nhất định. Lập kế hoạch cho việc phục hồi là một phần thiết yếu trong khâu chuẩn bị cho một cuộc phẫu thuật, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có thể tuân theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bạn có thật đã sẵn sàng đón nhận sự thay đổi này?

Nhiều người quyết định sửa mũi mà không cần xem xét thực tế rằng họ sẽ trông khác đi như thế nào sau phẫu thuật và cũng có thể mất một số đặc điểm từng có. Thậm chí nếu chiếc mũi của bạn được định hình chính xác theo đúng như bạn mong muốn, bạn thậm chí vẫn không sẵn sàng và thật sự sốc khi nhìn thấy những thay đổi trên khuôn mặt của bạn trong lần đầu tiên. Bạn sẽ dần thích nghi với những thay đổi đáng kể này, nhưng tất nhiên bạn sẽ sớm quen dần với điều đó.

sua-mui2

Nếu bạn đang lo lắng về cú sốc mà phải đối mặt sau những thay đổi lớn này, hãy thảo luận điều này với bác sĩ. Họ có thể cung cấp cho bạn hình ảnh hoặc những hình ảnh mô phỏng rằng chiếc mũi bạn sẽ trông như thế nào sau khi phẫu thuật. Một số bác sĩ tận tâm có thể cho xem những hình ảnh khách hàng có các cấu trúc mũi tương tự như bạn để giúp bạn bắt đầu tưởng tượng ra cái nhìn mới sau này. Để dập tắt những lo lắng, hãy thử hình dung đến việc chuẩn bị tâm lý để đón nhận diện mạo mới của bạn. Điều này sẽ rất hữu ích để bạn có thể sẽ thích chúng.

Bác sĩ sửa mũi của bạn có kinh nghiệm như thế nào?

Sự thành công trong việc sửa mũi mấu chốt nằm ở việc chọn bác sĩ phẫu thuật. Chọn một bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm và được cấp giấy chứng chỉ hành nghề có thể giảm thiểu các nguy cơ biến chứng và tác dụng phụ, cũng như mang lại kết quả thành công hơn cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:Bác sĩ nâng mũi giỏi và uy tín cần đáp ứng được những tiêu chí nào?