Tác hại của kem lột da mặt

Rate this post

Làn da là một trong những yếu tố ngoại hình mà các chị em quan tâm nhất, nhất là đối với da mặt. Chính vì thế mà khi có làn da không được đẹp hoặc bị khô, nám biện pháp đầu tiên, mà các chị em nghĩ đến là tẩy, lột đi cái làn da không đẹp ấy. Các thẩm mỹ viện, các nhà sản xuất mỹ phẩm cũng không quên khai thác thị hiếu sai lầm này của dân chúng. Không có một quầy bán mỹ phẩm nào lại thiếu các mặt hàng kem lột nhẹ, tẩy nám… Các thẩm mỹ viện và các nơi săn sóc sắc đẹp khác luôn lấy biểu tượng là một khuôn mặt với làn da xấu xí nhưng một bên mặt đang được lột ra để lộ làn da mới nỏn nà hấp dẫn, để quảng cáo cho dịch vụ lột da mặt của họ… Trong dân gian thì người ta dùng củ nghệ, củ riềng, vôi ăn trầu, đọt thơm để làm “thuốc” lột da mặt… Sự thật thế nào, sau khi lột người ta có được làn da đẹp không? Hay là sẽ bị nám thêm?

lot-da-mat

Da người không phải là như da con rắn, mà có thể lột da sống đời hay con nhộng để hóa kiếp thành bướm được. Muốn có da đẹp, trước hết phải có sức khỏe tốt thông qua một chế độ ăn uống cân bằng dưỡng chất. Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng có phần quan trọng cho làn da, không thể biến da người này thành da người kia được cho nên đừng có bắt chước. Xem thêm bài:Muốn có làn da đẹp như ý, hãy thuộc lòng 5 lời khuyên.

– Các hóa chất có tính lột da thì rất nhiều, từ acid salicylic, resorcin, fomol, sulfat đồng, sunfat kẽm, vôi… nếu pha chế với nồng độ thích hợp, có thể cho các lớp tế bào trong suốt ở tầng ngoài cùng của biểu bì bong ra sau khi bôi lên da.

– Ai cũng biết sau khi quét nước vôi tường nhà, lỡ bị dính tay thì nước vôi gây lột nhẹ. Các kem UE, UB bạc của Thái thường chứa một tỷ lệ nhỏ Resorcin-Salicylic nên gây lột nhẹ. Những cách làm này xem ra không có hại gì trước mắt nhưng cũng không đem lại da đẹp rõ ràng, cũng giống như sau khi tắm biển mà phơi nắng biển hơi nhiều vậy. Chỗ lột da ra có vẻ trắng đẹp hơn chỗ da chưa lột, nhưng vài tuần sau da sẽ trở lại tình trạng cũ.

– Còn nếu dùng cách lột mạnh: Bôi các thứ trên nhiều lần trong ngày, kể cả củ nghệ, da sẽ bị phỏng mạnh và vài ngày sau da bị lột mạnh (vô đến lớp tế bào trong suốt), lột xong trông có vẻ nỏn nà mịn đẹp nhưng coi chừng da mới rất dễ nhạy cảm với ánh sáng mặt trời và ánh sáng đèn ống nên rất dễ bị nám.

Dù là lột mạnh hay lột nhẹ nếu lột đi lột lại nhiều lần sẽ bị tình trạng gia tăng nhạy cảm với ánh sáng khiến da dễ bị nám, nám khó trị và ngay cả ung thư da!

Thực tế nhiều kem lột da mặt được bày bán, nhiều dịch vụ lột da mặt và nhiều người áp dụng phương pháp làm đẹp nhanh chóng này nên kết quả không những da dẻ phụ nữ không đẹp ra hơn mà ngược lại người ta nhận thấy càng ngày càng có nhiều người bị nám hơn.

Dĩ nhiên còn có những nguyên nhân khác gây nám da nhưng việc dùng mỹ phẩm nhiều, nhất là các mỹ phẩm lột da mặt là nguyên nhân chính.

Có thể bạn quan tâm:Những sự thật thú vị về mỹ phẩm có thể bạn chưa biết