Tàu đánh bắt xa bờ không còn lo lắng thiếu nước ngọt nhờ hệ thống lọc đa năng

Rate this post

Lọc nước biển, nước lợ thành nước ngọt đang là công nghệ kéo tới được vô cùng giàu sự chú ý tại toàn thế giới cũng như ở Việt Nam.

Vấn đề đảm bảo nước ngọt cho quây quần của những thuyền viên cũng như nhu cầu lọc các nguồn nước nhiễm mặn lấy nước ngọt phục vụ sinh hoạt, phân phối nông nghiệp trên các vùng bị nhiễm mặn hay các khu resort, khách sạn, hải đảo ngày càng cấp thiết.

Tàu đánh bắt xa bờ không còn lo lắng thiếu nước ngọt nhờ hệ thống lọc đa năng - 1

Bởi vậy, trên Techmart chuyên ngành “Trồng trọt, bảo quản và chế biến rau, củ, quả” trong 2 ngày 10.5 và 11.5, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) đã giới thiệu đến cùng đồng các giải pháp lọc nước biển, nước lợ thành nước ngọt của đơn vị TNHH môi trường Việt Thái Sinh.

Theo đại diện đơn vị Việt Thái Sinh, những đồ vật xử lý của công ty có thể lọc trực tiếp nước biển thành nước ngọt dùng cho ăn uống, sinh hoạt. Chất lượng nước ổn định và đảm bảo vệ sinh. Thiết bị có chức năng tự động súc rửa màng lọc để không làm nghẹt màng tách muối.

Bên cạnh đó, những vật dụng này có giàu kích thước, công suất khác nhau hợp cho những tàu đi biển, tàu đánh cá xa bờ cho đến những khu resort, hải đảo. Đặc biệt, các loại máy lọc dùng cho tàu thuyền có kích thước nhỏ, sử dụng cho nguồn nước có độ mặn từ 0.3% tới 5%.

Tàu đánh bắt xa bờ ko còn lo lắng thiếu nước ngọt nhờ hệ thống lọc đa năng - 2

Lắp máy lọc nước lợ thành nước tinh khiết trên TP. Cam Ranh – Khánh Hòa (Nguồn. locnuocbien.com)

Các khu vực có nguồn nước bị nhiễm mặn có thể lựa mua giải pháp lọc nước lợ thành nước ngọt.  Thiết bị vận hành ổn định, chu kỳ bảo dưỡng dài với tuổi thọ màng lọc từ 2-5 năm. Với công suất từ 65 lít/giờ cho đến hàng ngàn lít/giờ, các hệ thống lọc có thể dùng phổ biến cho nhu cầu của các hộ gia đình cũng như những khu dân cư, xí nghiệp.

Hiện tại, những sản phẩm của công ty đang được dùng nhiều ở các tàu cảnh sát biển, tàu hải quân, các tàu đánh bắt cá xa bờ… và nhiều địa phương trên khu vực Nam Bộ, Tây Ninh, Khánh Hòa…

Độc giả để ý về giải pháp này có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm trên Sàn giao dịch khoa học TP.HCM theo thông tin tại đây.