Thủ tướng dự trình diễn công nghệ thông minh ở Đại học Laval

Rate this post

Trong chương trình dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm Đại học Laval, trường đại học lâu đời nhất tại Canada và tham gia buổi trình diễn “Công nghệ tuyệt vời cho tương lai” ở đây.

Buổi biểu diễn do Đại học Laval phối thích hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Chính phủ Bang Québec tổ chức .

Thủ tướng dự trình diễn kỹ thuật thông minh trên Đại học Laval - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại sự kiện.

Các nhà kỹ thuật và doanh nghiệp của Canada đã biểu diễn một số sản phẩm công nghệ vượt trội của công nghiệp 4.0 như: nguyên liệu thông minh; công nghệ 5G và ứng dụng 5G cho thành phố thông minh, internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, robot v.v…

Những khoa học này đang hiện diện và được ứng dụng vào đời sống trên đây và để khẳng định Canada là 1 trong các quốc gia có trình độ KH&CN cao, đi đầu ứng dụng khoa học tối ưu cho tương lai.

Thủ tướng tham dự biểu diễn khoa học tối ưu ở Đại học Laval - 2

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho rằng, sự kiện trình diễn này sẽ mở ra cơ hội phù hợp tác tốt xa sỉ giữa hai bên trong thời gian tới.

Buổi trình diễn hứa hẹn mở ra cơ hội hợp tác về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo giữa các viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp của Canada và Việt Nam. Đây cũng là minh chứng giá trị của Canada như 1 căn hộ phân phối kỹ năng, kiến thức và là điểm đến giáo dục trong bối cảnh của ngành công nghiệp 4.0.

Phát biểu ở sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao và bày tỏ dấu hiệu với những thành tựu nghiên cứu, đổi mới sáng suốt của Canada.

“Tôi vui mừng được biết nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam đã được đào tạo ở ngôi trường Đại học Laval danh tiếng này hiện đã và đang là các giáo sư, độc quyền gia trong những tổ chức nghiên cứu khoa học và đổi mới, có giàu đóng góp cho sự tăng trưởng của Việt Nam đề cập riêng và làm cho cầu nối cho sự thích hợp tác giữa Việt Nam và Canada kể chung”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay.

Thủ tướng tham gia biểu diễn kỹ thuật tối ưu ở Đại học Laval - 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm những gian hàng trình diễn công nghệ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, cùng với sự lớn mạnh năng động của thế giới, Việt Nam ngày nay đang đặt trọng tâm vào việc tăng trưởng đất nước theo hướng công nghiệp hóa, cao cấp hóa. Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ tích cực của Canada trong các lĩnh vực ưu tiên về phù hợp tác KH&CN trong thời gian qua như chính sách phát triển, năng lượng, y tế, và môi trường…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ hi vọng trong thời gian tới, Việt Nam và Canada sẽ tiếp tục nâng cao cường hòa hợp tác trong những lĩnh vực hai bên cùng để ý nhằm lớn mạnh kinh tế xã hội, giải quyết các vấn đề cấp thiết, phát sinh, đối phó với biến đổi khí hậu cũng như thích ứng với các xu thế phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0.

Thủ tướng dự trình diễn khoa học thông minh trên Đại học Laval - 4

Thủ tướng tham gia biểu diễn công nghệ tuyệt vời ở Đại học Laval - 5

Thủ tướng dự buổi trình diễn “Công nghệ logic cho tương lai”.

Trên cơ sở mối quan hệ phù hợp tác toàn diện đang lớn mạnh phải chăng đẹp, Đại học Laval nói riêng và những tổ chức nghiên cứu của Canada sẽ có giàu phù hợp tác cụ thể hơn nữa với Việt Nam trong nghiên cứu, kỹ thuật và đổi mới sáng tạo.

Tại buổi trình diễn, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cho biết, Bộ KH&CN được giao nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng các công nghệ thông minh, nâng cao cường hợp tác với những quốc gia hiện đại tại thế giới nhằm tạo mối liên kết hòa hợp tác trong nghiên cứu, nắm bắt, làm cho chủ và tạo nên các sản phẩm kỹ thuật cao, ứng dụng công nghệ chủ chốt của các mạng công nghiệp 4.0 vào cuộc sống. Sự kiện trình diễn này sẽ mở ra cơ hội phù hợp tác thấp xa sỉ giữa hai bên trong thời gian tới.

Theo đánh giá của những tổ chức quốc tế uy tín, hệ sinh thái khởi nghiệp của Canada đứng thứ ba ở thế giới. Chính phủ Canada đã và đang ủng hộ việc lớn mạnh lĩnh vực này thông qua giàu chính sách và chương trình quan trọng, có thể kể đến Chương trình Nghiên cứu kỹ thuật và vững mạnh thực nghiệm (SR&ED), Chương trình Hỗ trợ Nghiên cứu Công nghiệp (IRAP) – giúp những công ty đẩy nhanh sự phát triển thông qua đổi mới và công nghệ. Ngoài ra, Chính phủ Canada cũng đang đầu tư mạnh vào những công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thông qua chương trình vốn đầu tư mạo hiểm – VCAP.

Laval được biết tìm đến các chương trình giảng dạy chất lượng cao và hiện là một trong 15 trường đại học rẻ nhất của Canada. Laval có 43.000 sinh viên với gần 4.000 giảng viên.

Đại học Laval cũng là cơ sở tiên phong trong nghiên cứu và đổi mới. Trường được xếp hạng trong 10 trường đại học hàng đầu ở Canada về tài trợ nghiên cứu. Đại học Laval có 18 công trình hợp tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học với những cơ sở giáo dục, công ty trên Việt Nam.