Vietnam Mobile Day 2018 5.000 tín đồ công nghệ cùng thảo luận về mobile và blockchain

Rate this post

Nhận định tại được ông Đoàn Duy Khoa, Giám đốc Khối Nghiên cứu Người tiêu dùng của Nielsen Vietnam, đưa ra tại phiên khai mạc Vietnam Mobile Day 2018 tại TP.HCM sáng 8.6. Ngay trong sáng khai mạc đã có hơn 5000 lượt khách tham dự.

Cũng theo ông Khoa, doanh thu của các dịch vụ mobile data chiếm tới 37% trên tổng 6.7 tỷ USD doanh thu của các đơn vị viễn thông trên Việt Nam. Những nguồn đầu tư mới từ chính phủ và các dự án kỹ thuật mới sẽ đổ dồn vào những dự án 4G cũng như các dịch vụ internet băng thông rộng ở mobile.

Bởi vậy, hầu hết những độc quyền gia đều chung nhận định, thị trường mobile sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới. Đây cũng sẽ vươn lên là cơ hội không thể bỏ qua của những doanh nghiệp to cũng như những startup công nghệ.

Vietnam Mobile Day 2018: 5.000 tín đồ khoa học cộng thảo luận về mobile và blockchain - 1

Các khán phòng tại Vietnam Mobile Day 2018 luôn trong tình trạng ko còn chỗ trống

Bên cạnh đó, Blockchain cũng là đề tài nóng, thu hút sự quan tâm đặc trưng tại Vietnam Mobile Day năm nay. Theo những diễn giả, dù gây ra tương đối nhiều tranh cãi trong thời gian qua, nhưng những ứng dụng của blockchain có thể mang lại những giải pháp đột phá, giúp cải thiện đầy đủ hệ sinh thái công nghệ.

Con số thống kê cho thấy hiện có đến 80% người sử dụng lo sợ việc an toàn bảo mật của họ lúc truy cập và giao dịch trên điện thoại. Anh Vũ Quang Thu, CTO của ALTEKGlobal, cho biết blockchain có thể vươn lên là lời giải cho vấn đề này bằng cách loại bỏ sự cấp thiết buộc phải sử dụng 1 tổ chức trung gian và khiến cho tăng tính bảo mật cho mobile banking (thực hiện những giao dịch ngân hàng trên điện thoại di động) ở mức cao nhất.

Theo các số liệu cập nhật mới nhất được công bố ở Vietnam Mobile Day 2018, hiện 17% tại tổng những ngân hàng to nhất tại thế giới đã dùng blockchain. Dự đoán trong 4 năm tới, sẽ có tới 70% những ngân hàng triển khai blockchain trên quy mô rộng. Với lợi thế tránh chi phí, bảo mật thông tin tuyệt đối, cũng như những thành công ban đầu mà nó đem lại cho ngành ngân hàng, blockchain chắn chắc sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn ở nhiều lĩnh vực khác trong 1 tương lai gần.

Vietnam Mobile Day 2018: 5.000 tín đồ công nghệ cộng thảo luận về mobile và blockchain - 2

Khách tham quan trải nghiệm hệ thống camera thông tin có khả năng phân tích biểu cảm khuôn mặt của startup EyeQ

Sau phiên khai mạc, hàng chục chủ đề khác cũng sẽ được các diễn giả nổi tiếng chia sẻ xuyên suốt sự kiện. Cùng với đó, khu vực trưng bày với hàng chục gian hàng của các doanh nghiệp lớn như FPT, Zalo… và các startup khoa học như EyeQ, Ekid, Tera… kéo tới hàng nghìn lượt tham quan.

Không chỉ được trải nghiệm các công nghệ mới, những bạn trẻ còn có cơ hội mua kiếm việc khiến thông qua hoạt động tuyển dụng trực tiếp được nhiều công ty tổ chức ngay tại sự kiện.

Sau lúc kết thúc sự kiện tại TP.HCM, Vietnam Mobile Day 2018 sẽ tiếp tục diễn ra trên Hà Nội vào ngày 15.6.