VTS 2018 gắn động cơ tăng tốc cho các startup du lịch Việt

Rate this post

Tiếp nối sự thành công của chương trình khởi nghiệp du lịch VTS 2017, Cơ sở Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (SHi) tiếp tục mở rộng chương trình Khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo VTS 2018 với quy mô toàn quốc trên 3 khu vực lớn: miền Bắc (Hà Nội), miền Trung (Đà Nẵng), miền Nam (Tp.HCM).

Đây là chuỗi những chương trình ươm tạo, nâng cao tốc, đầu tư khởi nghiệp và những chương trình liên kết quốc tế, hứa hẹn sẽ tạo ra những doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sản phẩm, dịch vụ mới, thị trường mới và động lực vững mạnh mới cho ngành du lịch Việt Nam.

Chương trình khởi nghiệp du lịch VTS 2018 do SHi tổ chức với sự hỗ trợ từ Tổ chức chuyên gia Cao cấp PUM Hà Lan và sự đồng hành của mạng lưới khởi nghiệp, mạng lưới những nhà đầu tư.

Đặc biệt, chương trình có sự dự của hàng ngũ giảng viên và cố vấn ở toàn quốc đã qua đào tạo chuẩn ToT do giảng viên nước bên cạnh đào tạo, có năng lực sáng tạo, tư duy doanh nhân, hoạt động trong ngành du lịch với hơn 10- 20 năm kinh nghiệm.

VTS 2018 gắn `động cơ` tăng tốc cho những startup du lịch Việt - 1

Chương trình được tổ chức với 3 vòng căn bản như sau:

Giai  đoạn một (9/2017 – 3/2018): Ở vòng này, SHi sẽ tổ chức các khóa đào tạo truyền cảm hứng cho những bạn có say mê khởi nghiệp. Dù có ý tưởng hay chưa, các bạn vẫn có thể trải nghiệm mô phỏng những dự án khởi nghiệp thực tế, và tích lũy các kiến thức liên quan trong quá trình xây dựng ý tưởng.

Giai  đoạn 2 (4/2018 – 10/2018): Dựa trên các tiêu chí tuyển mua gắt gao, công đoạn 2 được xây dựng để mua lọc 10/100 ý tưởng có tiềm năng, sáng tạo, và đột phá nhất liên quan đến du lịch vào công đoạn ươm tạo. Tại đây, vườn ươm cùng các chuyên gia cố vấn huấn luyện cấp cao sẽ tư vấn và đào tạo giúp các dự án phát triển

Giai  đoạn 3 (11/2018 – 2/2019): Đưa dự án ra thị trường. Cuối công đoạn ươm tạo, BTC sẽ tiến hành xem xét để tìm ra những công trình tiền lực nhất dự chương trình nâng cao tốc khởi nghiệp, bước vào vòng cuối cùng và được hỗ trợ kêu gọi vốn đầu tư.

Các dự án sẽ được kết nối những nguồn lực để hoàn thiện công trình một phương pháp phải chăng nhất, có cơ hội được nhận đầu tư tại quá trình tăng tốc và được giới thiệu, đề cử đến những chương trình nâng cao tốc quốc tế, những chương trình hỗ trợ của chính phủ và địa phương, các quỹ đầu tư, các tập đoàn du lịch. Đặc biệt, được tham gia lâu dài vào hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo và có cơ hội phù hợp tác và gia nâng cao năng lực cạnh tranh với hàng trăm startup khác.

Với quy mô lớn toàn quốc, VTS 2018 là cơ hội cho các bạn trẻ biến giấc mơ doanh nhân thành hiện thực. Hiện nay, chặng 2 của VTS 2018 đã chính thức mở đơn đăng tải ký. Hạn chót đăng tải ký trên Đà Nẵng là ngày 9/6/2108, TP.HCM: 23/6/2018, Hà Nội: 7/7/2018.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập trên đây.

Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn – Songhan incubator (SHi) là 1 trong những vườn ươm siêu thị ở Đà Nẵng, được thành lập vào đầu năm 2017.  SHi thực hiện các hoạt động tư vấn hệ sinh thái khởi nghiệp, tổ chức ươm tạo khởi nghiệp và cung ứng những dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp cho cùng đồng tại Đà Nẵng và Việt Nam.

Năm 2017 đã có 4 công trình khởi nghiệp du lịch được ươm tạo, tư vấn thành công là Danang Free Walking Tour, Du lịch tình nguyện V.E.O, Lịch Trình du lịch Liberzy.com, Cung cấp khách sạn chất lượng giá phải chăng Upinns.com.